เลอโนโว ประเทศไทย ร่วมกับ Google for Education สนับสนุนการเรียนรู้เชิงรุกให้แก่นักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน

เลอโนโว ประเทศไทย ส่งมอบอุปกรณ์ Lenovo Chromebook จำนวน 60 เครื่องให้กับโรงเรียนเศรษฐเสถียร
เพื่อสนับสนุนการพัฒนาทักษะเชิงรุกของนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน

เลอโนโว ประเทศไทย ร่วมกับ Google for Education มอบ อุปกรณ์อัจฉริยะ Lenovo 500e Chromebooks จำนวน 60 เครื่อง ให้แก่ครูผู้สอนและนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 – 6 โรงเรียนเศรษฐเสถียร ในพระราชูปถัมภ์ ซึ่งเป็นศูนย์จัดการเรียนการสอนและพัฒนาศักยภาพสำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน เพื่อสนับสนุนการเข้าถึงหลักสูตรการเรียนการสอน และการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยเสริมประสบการณ์การเรียนรู้แบบองค์รวม และเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงด้านการศึกษาด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะของเลอโนโว

การใช้งานของ Lenovo 500e Chromebook จะช่วยให้นักเรียนและครูผู้สอนของโรงเรียนเศรษฐเสถียรสามารถก้าวข้ามอุปสรรคพร้อมเปิดประสบการณ์แห่งการเรียนรู้ได้ด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ เช่น ฟีเจอร์แคปชัน (Captions) ที่เป็นเครื่องมือสร้างคำบรรยายใต้ภาพอัตโนมัติสำหรับวิดิโอ ที่ยังสามารถเพิ่มไฟล์คำบรรยายเข้าไปได้ในวิดิโอได้เช่นกัน เพื่อให้นักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยินสามารถอ่านคำบรรยายได้ระหว่างรับชม

คุณ ธเนศ อังคศิริสรรพ, ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน, เลอโนโว กล่าวว่า “ที่เลอโนโว เรามีวิสัยทัศน์ในการจัดหาเทคโนโลยีอันชาญฉลาดเพื่อการเรียนรู้ภายในห้องเรียน ที่นอกจากจะช่วยส่งเสริมประสบการณ์การเรียนอันเท่าเทียมแล้ว ยังช่วยขจัดอุปสรรคในการเรียนอีกด้วย เพื่อให้ผู้เรียนทุกคนสามารถบรรลุศักยภาพของตน เพราะเราเชื่อว่าผู้เรียนทุกคนมีสิทธิ์ที่จะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีโดยเฉพาะในด้านการศึกษา และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการร่วมมือกับ Google for Education ในครั้งนี้จะเป็นต้นแบบของการใช้เทคโนโลยีอย่างเหมาะสมเพื่อส่งเสริมการเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียม”

คุณอตินุช ฉ.โรจน์ประเสริฐ ผู้จัดการสายผลิตภัณฑ์เพื่อธุรกิจขนาดใหญ่, เลอโนโว ประเทศไทย (ตำแหน่งที่ 3 จากขวา) พร้อมด้วยตัวแทนจากพันธมิตร และคณะครู นักเรียน จากโรงเรียนเศรษฐ-เสถียร ในพระราชูปถัมภ์         

นอกจากการส่งมอบอุปกรณ์อัจฉริยะแล้ว คุณอตินุช ฉ.โรจน์ประเสริฐ, ผู้จัดการสายผลิตภัณฑ์เพื่อธุรกิจขนาดใหญ่, เลอโนโว ประเทศไทย ยังได้ร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์ของเลอโนโว พร้อมกับตัวแทนองค์กรจาก Google for Education, DEPA, สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ Loxley Orbit ที่ได้เข้าร่วมโครงการการเรียนรู้และพัฒนาเทคโนโลยีเชิงรุก เพื่อส่งเสริมการไม่แบ่งแยกและการขจัดอุปสรรคทางการศึกษาในครั้งนี้

เกี่ยวกับ เลอโนโว

เลอโนโว (HKSE: 992) (ADR: LNVGY) มีมูลค่าธุรกิจ 62 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และเป็นบริษัทอันดับที่ 217 ในรายชื่อบริษัท Fortune Global 500 ที่มีพนักงานกว่า 77,000 คน ใน 180 แห่งทั่วโลก โดยมีเป้าหมายที่ชัดเจนในการสร้างอุปกรณ์อัจฉริยะเพื่อรองรับการเปลี่ยนถ่ายของเทคโนโลยียุคใหม่ พร้อมวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนในการส่งมอบเทคโนโลยีที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้นสำหรับทุกคน โดยมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยี ‘ไอทีใหม่’ (ไคลเอนต์ Edge คลาวด์ เครือข่าย และ ระบบอัจฉริยะ) รวมถึงเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล อุปกรณ์พกพา ซอฟต์แวร์ โซลูชั่น และบริการ เพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านของเทคโนโลยีการเปลี่ยนแปลงนี้พร้อมกับนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงโลกของ Lenovo เพื่อให้ผู้ใช้กว่าหลายล้านคนเพื่อสร้างสังคมดิจิทัลที่ครอบคลุม เท่าเทียม ยั่งยืนให้แก่ทุกคนทั่วโลก ร่วมติดตามเราบน https://www.lenovo.com หรือที่ StoryHub