รายงานใหม่จากเกาหลี : LG G3 เปิดตัวเดือนพฤษภาคมนี้ ชูจุดเด่นหน้าจอความละเอียดสูง

แหล่งข่าวจากประเทศเกาหลีระบุว่า LG กำลังจะนำเสนอ Flagship ทายาท LG G2 นั่นคือ “LG G3” ในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ พร้อมคุณสมบัติหน้าจอความละเอียดสูง

lg-g3-17-may-2014

ตามข้อมูลจากแหล่งข่าวระบุว่า LG G3 จะมีความละเอียดของการแสดงผลอยู่ที่ 2560 x 1440 พิกเซล หรือ QHD ซึ่งมีความหนาแน่นของพิกเซลสูงกว่าหน้าจอโทรศัพท์มือถือทุกรุ่นในตลาด นอกจากนี้ขนาดของ LG G3 จะขยายไปเป็น 5.5 นิ้ว เพิ่มขึ้นจากเดิมใน LG G2 ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.2 นิ้ว พร้อมกำหนดวันเปิดตัว 17 พฤษภาคมนี้ มากกว่าการเปิดตัวที่งาน Mobile World Congress 2014 เดือนกุมภาพันธ์

ทั้งนี้ตามความเห็นส่วนตัวมองว่าการเร่งเปิดตัวมือถือ Flagship ของ LG น่าจะเป็นการขยับอายุของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้สั้นลงเพื่อสร้างโอกาสในการแข่งขันกับ Samsung ให้มากขึ้น สังเกตได้จาก LG G2 เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนกันยายนและอายุของผลิตภัณฑ์ยังมีอายุไม่ครบ 1 ปี การเปิดตัว LG G3 ก็กำลังจะเกิดขึ้นอีกแล้ว

ส่วนคุณสมบัติของ LG G3 ที่ตามข่าวระบุว่าจะปรับไปใช้ความละเอียดของการแสดงผลแบบ QHD ถือว่าเป็นการยืนยันทิศทางของการแข่งขันในตลาดโทรศัพท์มือถือในปี 2014 ได้ในระดับหนึ่ง เพราะคู่แข่งอย่าง Samsung ก็พร้อมที่จะนำเสนอคุณสมบัติทางด้านนี้ให้กับมือถือ Flagship ของตัวเองเช่นกัน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here