LG G3 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ชมสเปคและฟีเจอร์น่าใช้ได้ที่นี่ !!!

ในที่สุด LG G3 ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียที ซึ่งการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ความตื่นเต้นอาจน้อยไปนิดเพราะหลายคนได้รับข้อมูลต่างๆจากข่าวลือบนโลกออนไลน์ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงก็แทบไม่มีอะไรต่างจากข่าวลือ

la-g3-launch

ดีไซน์

การออกแบบตัวเครื่อง LG G3 มาในรูปแบบที่เรียกว่า “Floating arc” เมื่อมองเผินๆจากด้านหลังจะรู้สึกว่าตัวเครื่องมีความโค้งฝาหลังยังใช้พลาสติกประเภทโพลีคาร์บอเนตแต่ได้มีการเคลือบผิวให้ดูละม้ายคล้ายโลหะ ซึ่ง LG เรียกการผสมผสานนี้ว่า “Metallic Skin” ขนาดตัวเครื่องโดยรวมอยู่ที่ 146.3 x 74.6 x 8.9mm มีน้ำหนัก 149 กรัม ซึ่งโดยส่วนตัวมองว่าดีไซน์ของ LG G3 มีวิวัฒนาการที่ดีขึ้นมาจาก LG G2

la-g3-launch-6

หน้าจอ

ไม่ได้มีเซอร์ไพร์สแต่อย่างใด เพราะขนาดและความละเอียดตรงตามข่าวลือเป๊ะๆ นั่นคือขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Quad HD (2560 x 1440) IPS LCD screen 538ppi ซึ่งในส่วนนี้จะเป็นจุดขายเพื่อแข่งขันกับ Samsung Galaxy S5 และ HTC One M8 ได้อย่างไม่เป็นรอง

ขุมพลัง

LG G3 ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 801 ความเร็ว 2.5GHz จีพียู Adreno 330 หน่วยความจำภายใน 16GB มีแรม 2GB LPDDR3 และรุ่น 32GB ใช้แรม 3GB LPDDR3 รองรับ microSD Card สูงสุด 128GB แบตเตอรี่ความจุ 3000 มิลลิแอมป์ และระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat ตามคาด

ส่วนติดต่อกับผู้ใช้

la-g3-launch-5

LG G3 เจริญรอยตามคอนเซปต์ Flat Design ทำให้ไอคอนต่างๆแบนและดูเรียบยิ่งขึ้น พัฒนาในส่วนคีย์บอร์ดทำให้สามารถปรับความสูงได้ และพัฒนาในส่วนการแจ้งเตือนหรือ Smart Notice บนหน้าจอ ผู้ใช้สามารถแตะเลือกเพื่อดูเบอร์โทรศัพท์ที่โทรเข้า-ออกอยู่เป็นประจำ หรือใช้สำหรับดูแอพที่ยังเปิดค้างไว้ โดยไม่จำเป็นต้องลากแทบ Notification ลงมาใช้งานให้ยุ่งยาก

กล้อง

LG G3 จะเดินหน้าด้วยนวัตกรรม Rear Key มีกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มาพร้อมแฟลช Dual-LED ระบบป้องกันการสั่น OIS+ และ Laser Auto-focus ให้ความเร็วในการโฟกัสอยู่ที่่ 0.276 วินาที ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ Gesture แค่กำมือจะนับถอยหลัง 3 2 1 ก่อนถ่ายภาพ

การเชื่อมต่อ

LG G3 รองรับ 3G และ 4G LTE, Bluetooth 4.0 และ NFC รองรับการใช้ไร้สายด้วยอุปกรณ์เสริมประเภทแท่นชาร์จได้อีกด้วย

อุปกรณ์เสริม QucikCircle Case

la-g3-launch-4

QucikCircle เป็นเคสแบบใหม่ที่มีช่องวงกลมคอยแสดงเครื่องมือสำหรับใช้งานสำคัญๆ มี 5 สีให้เลือก ได้แก่ ดำ, ขาว, ทอง, เขียวมิ้นท์ และสีชมพู

LG G3 เริ่มวางขายในเกาหลีใต้ 28 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะตามมาอีก 170 ประเทศในเร็วๆนี้ ซึ่งวงในบอกกับแอดมินว่าจะเข้าประเทศไทยราวๆเดือนกรกฎาคมนี้ครับ

ที่มา digitaltrends และ techradar

 

Facebook Comments