เผยรัสเซีย เตรียมสร้างโรงแรมหรูนอกโลก ที่สถานีอวกาศนานาชาติ ISS

รายงานจาก Popular Mechanics เผยรัสเซีย เตรียมสร้างโรงแรงหรูนอกโลก ที่สถานีอวกาศนานาชาติ ISS (International Space Station) กินนอนหนึ่งอาทิตย์

ก่อนหน้านี้ (ประมาณ 6 ปีที่แล้ว) เคยมีข่าวว่า Orbital Technologies บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งในรัสเซีย มีแผนสร้างโรงแรมหรู 4 ห้องนอน บนกระสวยอวกาศที่อยู่ในวงโคจรเดียวกับสถานีอวกาศนานาชาติ ISS ปัจจุบันยังไม่ทราบความคืบหน้าใด ๆ กระทั่งไม่นานมานี้ ทาง Popular Mechanics สื่อนิตยสารด้านวิทยาศาสตร์ชื่อดังเผยว่า

RKK Energia บริษัทรับเหมาสัญชาติรัสเซียอีกแห่ง มีแผนจะสร้างโรงแรมอวกาศเหมือนกัน แต่รอบนี้สร้างบนสถานีอวกาศนานาชาติ ISS เลย ด้วยการสร้างโมดูลเข้ามาเชื่อมต่อกับสถานีเพิ่มเติม ส่วนตัวโมดูลดังกล่าว ก็จะแบ่งเป็น 2 โมดูล โดยโมดูลแรกจะเป็นส่วนห้องทดลองและสถานีจ่ายไฟ ซึ่งได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลรัสเซีย อีกโมดูลก็เป็นส่วนโรงแรมหรู (Tourist module) ของทางบริษัทเอง คาดใช้งบก่อสร้างประมาณ 279 ถึง 446 ล้านเหรียญฯ กันเลย

ตัวโมดูลจะมีลักษณะประมาณนี้

ภายในตัวโรงแรมนั้น จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 ห้องนอน มาพร้อมหน้าต่างขนาด 9 นิ้วในแต่ละห้อง สำหรับดูวิวนอกโลกด้วย นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำ ห้องพยาบาล และห้องนั่งเล่นรวมขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมหน้าต่างขนาด 16 นิ้ว ชมบรรยากาศนอกโลกให้เต็มอิ่ม

สุดท้ายนี้ ใครที่อยากสัมผัสการกินนอนนอกโลกดังกล่าว ก็ขอให้เตรียมตังค์ไว้เลย 60 ล้านเหรียญฯ หรือประมาณ 2 พันล้านบาท !! แบ่งเป็นค่าห้องพักสำหรับหนึ่งสัปดาห์ที่ 40 ล้านเหรียญฯ และค่าเดินทางไปกลับอีก 20 ล้านเหรียญฯ ส่วนระยะเวลาการสร้างนั้น ทางบริษัทระบุว่าต้องใช้เวลาอย่างน้อยไม่เกิน 5 ปี ก่อนที่ทางสถานีอวกาศนานาชาติ ISS จะยุติการใช้งาน แล้วกลับสู่โลกในปี 2028 ครับ

ที่มา : Engadget

Facebook Comments