จะเป็นยังไง หากเกม Mario Bros กลายเป็นเกม Battle Royale แล้วเปิดให้เล่นผ่านเว็บ

นึกถึงกระแส ‘ชานมไข่มุก’ ที่บูมมาก ๆ บูมซะจนมีคนอยากรู้ว่าจะเป็นยังไง หากเอาไข่มุกไปใส่กับกระเพรา..ครับ แค่ฟังชื่อ เราทุกคนก็คงคิดแบบเดียวกัน เช่นเดียวกับกระแสของเกมแนว Battle Royale ที่หลัง ๆ กลายเป็นเกมยอดนิยมอย่างมาก จนอดคิดไม่ได้ว่า หากเกมนั้นเกมนี้กลายเป็นเกม Battle Royale จะออกมาเป็นไง วันนี้ขอเชิญทุกท่านพบกับ “Mario Royale”

หนุ่ม Youtuber รายหนึ่ง หรือชื่อช่องว่า Inferno Plus ได้เผยคลิป “I made Super Mario Bros into a Battle Royale” โชว์เกม Mario Royale ที่นำเอา Super Mario Bros เกม Mario ภาคดั่งเดิม ที่เคยเปิดให้เล่นบนเครื่อง NES มาแปลงเป็นเกมออนไลน์เล่นผ่าน เว็บไซต์ แต่ไหน ๆ ก็เป็นออนไลน์แล้ว ก็ดัดแปลงให้มันเป็นเกมแนว Battle Royale ซะเลย ฮ่า ฮ่า

ตัวเกมสามารถเล่นพร้อมกันได้สูงสุด 99 คน โดยผู้เล่นทุกคนจะต้องแข่งกันผ่านด่าน โดยใครถึงก่อน 3 คนแรก ก็ชนะไป แน่นอนว่าถึงเป็นคนแรกจะดีสุด ส่วนคนที่ถึงเป็นที่ 3 จะได้ฉายางาม ๆ ว่า “NOOBMASTER69”

แล้วที่ 4 ลงไป เรียกว่าอะไรดี…..

แล้วมัน Battle Royale ยังไง คำตอบคือ เราสามารถใช้ประโยชน์จากศัตรูในตัวเกม เช่น เต่า ที่เราสามารถเหยียบ แล้วให้สไลค์ไปโดนผู้เล่นคนอื่นได้ หรือ ดอกไม้ไฟ ที่หากใครเก็บได้ก็เอาไปปาใส่ผู้เล่นหลาย ๆ คน เช่นกัน ถ้า OP สุด (หรือโกงสุด) ก็เก็บดาวที่แปลงให้ตัวเองเป็นอมตะชั่วคราว จากนั้นก็วิ่งไล่ชนผู้เล่นอื่นอย่างเมามัน

ใครอยากรู้ว่าตัวเกมเป็นยังไง ลองดูคลิปนี้หรือไปลองเล่นด้วยตัวเองได้ที่ infernoplus.com สุดท้ายนี้ตัวเกมไม่ได้สร้างโดย Nintendo แต่เป็น Fanmade ที่แฟนเกมสร้างกันเอง โดยทางผู้สร้างก็แอบหวั่น ๆ กลัวโดนฟ้องอยู่เหมือนกัน แต่ด้วยความว่าง (และความ Hype : b) ก็เกิดเป็นเกมพร้อมเล่นเรียบร้อยแล้ว ซึ่งก่อนจะโดน Nintendo สั่งเก็บนั้น ลองไปสัมผัสเกม Mario เวอร์ชั่น Battle Royale นี้กันดูได้ครับ

ที่มา : The Next Web

Facebook Comments