เปิดภาพสิทธิบัตรใหม่จาก Samsung เผยมีรอยบาก และอีกรุ่นมีจอไร้ขอบ 100%

ชมรายละเอียดสิทธิบัตรล่าสุดของ Samsung เผยมีดีไซน์สมาร์ทโฟนใหม่ 2 รุ่น คาดเป็น Galaxy S10 ที่มาพร้อมกล้องคู๋เช่นเคย แต่อาจมาพร้อม “รอยบาก” ครั้งแรกด้วย ส่วนอีกรุ่นไม่แน่ชัดว่าเป็นรุ่นอะไร แต่มีกล้องเดียว และจะมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบ 100% กันเลย

เทรนด์รอยบากยังคงดำเนินต่อไป หลัง Samsung จดสิทธิบัตรการออกแบบสมาร์ทโฟนใหม่ คาดเป็น Galaxy S10 เรือธงรุ่นถัดไป ที่อาจมาพร้อมกล้องคู่ และ “รอยบาก” ครั้งแรกจากแบรนด์นี้ นอกจากนี้ยังมีรุ่นปริศนาไม่ทราบชื่อตัวหนึ่ง ที่อาจมาพร้อมหน้าจอไร้ขอบแบบ 100% จริง ๆ ด้วย

สำหรับภาพสิทธิบัตรแรก ก็เผยให้เห็นการออกแบบเครื่องใหม่ ด้านบนมีรอยบาก ด้านหลังมีกล้องคู่ และรูเสียบหูฟัง 3.5 mm ที่ยังคงอยู่ คาด Samsung อาจนำมาใช้กับ Galaxy S10 รุ่นต่อจาก Galaxy S9 และ S9+ ก็เป็นได้

ส่วนภาพสิทธิบัตรอีกชุด มาเป็นหน้าจอไร้ขอบแท้จริง ที่ไม่มีทั้งรอยบากและขอบล่างอะไรเลย ไม่รู้เหมือนกันว่าเอาเซ็นเซอร์วัดแสง ลำโพง และกล้องหน้าไปไว้ที่ไหน ทั้งนี้ด้านหลังยังมีแค่กล้องตัวเดียว และไม่มีรูเสียบหูฟัง 3.5 mm คาดเป็นรุ่นระดับกลาง ๆ ที่อาจเปิดตัวใหม่

ท้ายนี้หากสังเกตดี ๆ ทั้งสองภาพไม่มีช่องสแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังแล้ว เป็นไปได้ว่ารุ่นต่อไปหรือ Galaxy S10 อาจมาพร้อมที่สแกนลายนิ้วมือแบบฝังใต้จอด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ยังไมมีการยืนยันว่า Galaxy S10 จะใช้การออกแบบนี้จริง ๆ ไหม ต้องรอดูกันอีกทีครับ

ที่มา : Phonearena

Facebook Comments