เดิมพันครั้งใหญ่ Microsoft ซื้อค่ายเกมดัง เดินเกมใหม่ ปูทางสู่ Metaverse

Microsoft
ต้องยอมรับว่าเทรนด์ของ metaverse นั้นมาแรงไม่ใช่เล่น และในขณะที่คู่แข่งของ Microsoft กำลังเดินเครื่อง metavese อย่างเต็มกำลัง Microsoft ก็ได้เดินเกมของตัวเองด้วยเช่นกัน
.
ข่าวใหญ่คือ Microsoft ประกาศข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการธุรกิจเกมของ Activision Blizzard มูลค่ามากกว่า 68.7 พันล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 2.2 ล้านล้านบาทเพื่อปูทางสู่อนาคตของ metavese ซึ่งเป็นโลกออนไลน์เสมือนจริงที่ผู้คนสามารถทำงาน เล่น และพบปะสังสรรค์กันได้
.
สัตยา นาเดลลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไมโครซอฟท์ กล่าวว่า การเล่นเกมเป็นหมวดหมู่ที่มีพลังและน่าตื่นเต้นที่สุดในด้านความบันเทิงในทุกแพลตฟอร์มในปัจจุบัน และจะมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาแพลตฟอร์ม metaverse ในอนาคต” นี่จึงสัญญาณว่า Microsoft กำลังเดินเครื่องเต็มเพื่อตามคู่ทางเทคโนโลยีอย่าง Facebook และ Google
.
ทั้งนี้ หุ้นของ Activision เพิ่มขึ้น 26 เปอร์เซ็น หลังจากมีการประกาศการเข้าซื้อกิจการอย่างเป็นทางการ ซึ่งต้องรอดูว่าหลังจากนี้ Microsoft จะทำยังไงกับบริษัทที่พึ่งได้เข้าซื้อกิจการไปครับ
.
อนึ่ง มีข่าวแว่วมาว่า Call of duty ภาคใหม่ มีโอากาศจะ Exclusive for XBOX ก่อนด้วย… รวมทั้ง Overwatch Mobile ก็มีแผนจะลงบนบริการรายเดือนของ Microsoft ด้วยเช่นกัน ถ้าเป็นงั้นจริง จะมีดราม่าหรือเปล่านะ
.
ที่มาข้อมูล
https://www.reuters.com/technology/microsoft-buy-activision-blizzard-deal-687-billion-2022-01-18/
Facebook Comments