ดีนะ แต่กินจุ Microsoft Defender ชุดป้องกันไวรัส กินพลังประมวลผล

Microsoft Defender

AV-TEST องค์กรอิสระที่ได้นำชุดโปรแกรมป้องกันไวรัสทั้งมด 18 ชุุด มาทดสอบการป้องกันมัลแวร์ประมาณ 12,000 ตัวอย่างที่กระจายปะปนอยู่ในไฟล์มากกว่า 1.5 ล้านไฟล์ เพื่อดูว่าโปรแกรมเหล่านี้สามารถแยกความมัลแวร์ออกจากไฟล์ได้หรือเปล่า รวมทั้งโปรแกรมเหล่านี้มีการใช้งานใช้ทรัพยากรในเครื่องมากเท่าใดครับ

แพคเกจความปลอดภัยทั้งหมดมาจาก AhnLab, Avast, AVG, Avira, Bitdefender, ESET, F-Secure, G DATA, K7 Computing, Kaspersky, Malwarebytes, McAfee, Microsoft Defender, Microworld, Norton, PC Matic, Protected.net และเทรนด์ไมโคร โดย AV-TEST ให้คะแนนรวม 6 คะแนน สำหรับแต่ละประเภทการทดสอบทั้ง 3 ประเภท คือ การป้องกัน ประสิทธิภาพ และการใช้งาน

ข่าวดีสำหรับผู้ที่ใช้โปรแกรม Microsoft Defender ได้คะแนนเต็ม 6 ในหมวดการป้องกันและการใช้งาน (ก็มันติดมาในเครื่องอ่ะนะ) แต่ได้คะแนนเพียง 5/6 ในด้านประสิทธิภาพ หรือการกินทรัพยากรในเครื่อง ซึ่งมีการกินทรัพยากรมากที่สุดจากโปรแกรมทดสอบทั้งหมด

ทั้งนี้ มี 6 โปรแกรมที่ได้คะแนนการทดสอบเต็มคือ Avast, Avira, Bitdefender, G DATA, Kaspersky และ Trend Micro ครับ หากใครไม่อยากใช้ Defender ก็สามารถเลือกใช้งานโปรแกรมเหล่านี้ได้ โดยเมื่อติดตั้งลงในเครื่อง Defender จะหยุดการทำงาน แม้จะเป็นโปรแกรมที่ติดมาในเครื่อง ซึ่งจะให้สิทธิ์ผู้ใช้เลือกใช้โปรแกรมที่ผู้ใช้ต้องการเพียงโปรแกรมเดียวครับ

ที่มาข้อมูล
techspot

Facebook Comments