เลิกรอ Microsoft ประกาศเลิกพัฒนาเกม Scalebound แล้ว มุ่งพัฒนาเกมอื่นแทน

หลังเลื่อนกำหนดวางขายตัวเกมข้ามปี ล่าสุด Microsoft ได้ประกาศเลิกพัฒนา Scalebound เกม Action RPG ที่ร่วมพัฒนากับ Platinum Game เรียบร้อย และเผยเตรียมมุ่งพัฒนาเกมอื่น ๆ ให้ดีแทน

5682cffddd0895da4c8b46ad-1280
แยกย้าย ๆ เกม Scalebound หลายคนอาจไม่คุ้นเคยเท่าไรนัก แต่ถ้าบอกว่าเป็นเกมแนว Action RPG ที่ได้ทั้ง Hideki Kamiya ผู้สร้างเกม Devil May Cry กับ Biohazard ทีมงาน Microsoft Studios และ PlatinumGames (ทีมพัฒนาเกม NieR: Automata) มาร่วมงานกัน ทุกคนต้องให้ความสนใจแน่ ๆ แต่ทว่า…

เมื่อเร็ว ๆ นี้ทาง Microsoft ได้ออกมายืนยันกับทาง IGN แล้วว่า ตอนนี้ทางทีมงานได้ติดสินใจ “ยกเลิกการพัฒนา” เกมดังกล่าวแล้ว โดยทีมงานเองก็ใคร่ครวญอย่างดี จนตัดสินใจได้ในที่สุด หลังจากนี้จะมุ่งพัฒนาเกมอื่น ๆ ในโครงการที่เหลืออย่าง Halo Wars 2, Crackdown 3, State of Decay 2, และ Sea of Thieves อย่างเต็มที่แทน

ก่อนหน้านี้ตัวเกม ได้มีการจากเลื่อนจำหน่ายจากเดิมในปี 2559 ไปเป็นปี 2560 แทน โดยบอกว่าจะปรับปรุงตัวเกมให้ออกมาสมบูรณ์ที่สุด แต่สุดท้ายก็ยกเลิกไปแล้ว คาดว่า อาจมีปัญหาทางธุรกิจไม่ก็งานล้นมือ เพราะ Microsoft ก็มีหลายเกมที่ดูแล ทางค่าย PlatinumGames เอง ก็กำลังทุ่มกับเกม NieR: Automata ที่จะวางขายในวันที่ 23 กุมภาพันธ์เร็ว ๆ นี้แล้ว

สำหรับ Scalebound เป็นหนึ่งในเกม Exclusive ที่พัฒนาลงเฉพาะเครื่อง XboxOne และใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนากราฟฟิกด้วย

ที่มา : Engadget

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here