ไมโครซอฟท์ ขายธุรกิจฟีเจอร์โฟนให้ FIH Mobile Ltd และ HMD Global, Oy

ไมโครซอฟท์ ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงขายสินทรัพย์ในส่วนของธุรกิจฟีเจอร์โฟนให้กับ FIH Mobile Ltd (บริษัทลูกของ Hon Hai/Foxconn Technology Group) และ HMD Global, Oy ในราคา 350 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ FIH Mobile Ltd. ยังจะได้สิทธิครอบครอง Microsoft Mobile Vietnam ซึ่งเป็นโรงงานผลิตของไมโครซอฟท์ที่ตั้งอยู่ในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม และเมื่อการทำข้อตกลงเสร็จสิ้น พนักงานประมาณ 4,500 คนของไมโครซอฟท์จะถูกโอนไปอยู่ภายใต้ หรืออาจจะได้รับโอกาสในการร่วมงานกับ FIH Mobile Ltd. หรือ HMD Global, Oy ขึ้นอยู่กับข้อบัญญัติของกฎหมายท้องถิ่น

microsoft-sell-feature

ไมโครซอฟท์จะยังคงพัฒนาระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile และสนับสนุนโทรศัพท์ตระกูล Lumia อย่างเช่น Lumia 650, Lumia 950 และ Lumia 950 XL ต่อไป เช่นเดียวกับโทรศัพท์จากพันธมิตร OEM ได้แก่ Acer, Alcatel, HP, Trinity และ VAIO

ภายใต้ข้อตกลง ไมโครซอฟท์จะโอนสินทรัพย์ทั้งหมดที่เกี่ยวกับฟีเจอร์โฟน ซึ่งรวมถึงแบรนด์ ซอฟต์แวร์และการบริการ เครือข่ายการดูแลและสินทรัพย์อื่นๆ สัญญาลูกค้า และข้อตกลงด้านการจัดซื้อที่สำคัญ โดยขึ้นอยู่กับกฎหมายท้องถิ่น การดำเนินการนี้คาดว่าจะเสร็จสิ้นในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2559 ขึ้นอยู่กับระเบียบข้อบังคับและเงื่อนไขอื่นๆ

 

Facebook Comments