ยังมีคนใช้อยู่ไหม Microsoft ไม่ยอมแพ้ ออกอัปเดต Skype ตัวใหม่

ยังไม่แน่ใจว่าทุกวันนี้ ยังมีคนใช้ Skype อยู่หรือเปล่า เพราะจำได้ว่า ช่วงหนึ่งมันเคยได้รับความนิยมอย่างมาก และผมก็เป็นหนึ่งในตอนนั้น จำได้ว่าไว้ใช้คุยกับเพื่อนตอนเล่นเกม นอกจาก TS ก็มีแต่ Skype ที่เป็นโปรแกรมที่ค่อนข้างสเถียร
.
แต่ด้วยเหตุผลที่แพลทฟอร์มอื่นมีการพัฒนาพร้อมทั้งผู้ใช้ก็มีตัวเลือกในการใช้งานที่มากขึ้น และ Skype อาจไม่ได้ตอบโจทย์การใช้งานมากเท่าที่ควร ทำให้ Skype ถูกหลงลืมไปในช่วงเวลาหนึ่ง
.
นอกจากนี้ในช่วงการแพร่ระบาด ก็มีแพลทฟอร์มใหม่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Zoom , Microsoft Team รวมทั้งแพลทฟอร์มอื่น ๆ ซึ่งยังไม่มีใครพูดถึง Skype สักเท่าไหร่ครับ
.
แต่ Microsoft ไม่ยอมแพ้นะ โดยล่าสุด Skype กำลังได้รับการปรับปรุงใหม่อีกครั้งซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของ Microsoft ในการปรับปรุงแอปให้ทันสมัย ฟีเจอร์หลักคือการโทรที่อัปเดตใหม่ที่มีเลย์เอาต์เหมือนกันกับ Zoom สามารถเอาไว้ช่วยจัดการผู้เข้าร่วมประชุมขนาดขนาดเล็กและขนาดใหญ่
.
อีกฟีเจอร์ใหม่คือ TwinCam ที่ให้เราสามารถใช้กล้องมือถือเป็นกล้องช่วยเสริมระหว่างการใช้งานกล้องหลัก หากต้องการเอาไว้ถ่ายภาพอื่น ๆ ครับ และยังมี Universal Translator ของ Skype เพื่อเอาไว้ใช้ในการการแปลภาษาแบบเรียลไทม์ระหว่างโทรศัพท์ปกติหรือการโทรผ่านวิดีโอ
.
เรียกได้ว่า Microsoft ยังไม่ยอมแพ้กับ Skype จริง ๆ แม้ปัจจุบันผู้ใช้งานจะน้อยลงเยอะมาก ๆ แล้วครับ
.
ที่มาข้อมูล
https://www.theverge.com/2021/9/27/22696716/skype-new-design-themes-calling-features-updates

Facebook Comments