ส่องจุดเด่นกล้องเว็บแคม ที่คนทำงานออนไลน์ต้องรู้

หลายคนยังคงต้องทำงาน หรือเรียนออนไลน์กันที่บ้าน กล้องเว็บแคมถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริม ตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้การประชุมหรือเรียนออนไลน์ของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น

เพราะกล้องที่ติดมากับตัวเครื่องอาจไม่ได้มีความละเอียดเยอะขนาดนั้น เราก็เลยต้องมีตัวเลือกเสริมอย่างกล้องเว็บแคมมาช่วยให้ภาพมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น

หรือใครที่ยังไม่รู้ว่ากล้องเว็บแคมยี่ห้อไหนจะตอบโจทย์ตัวเองที่สุด Techhub เลยเทียบกล้องเว็บแคมของแต่ละแบบ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนได้

1. ASUS WEBCAM C3
ความละเอียด FHD (1920 x 1080) : 30 FPS
กล้องชัดเหมือนอยู่ใกล้ ไม่ว่าจะงานประชุม เชื่อมต่อกับแอปยอดนิยมเช่น Skype, Microsoft® Teams และ Zoom ลดเสียงรบกวนรอบข้างได้เป็นอย่างดี

2. Logitech C920 Pro HD Webcam
ความละเอียด FHD 1080 : 30FPS / 720p : 30 fps
กล้องเว็บแคมมีฟิลเตอร์ ที่คมชัดด้วยเลนส์กระจก HD ที่มีมุมมองภาพ 78° แก้ไขแสงอัตโนมัติ มีไมค์คู่ให้เสียงสเตอริโอที่ชัดเจนและบันทึกเสียง

3. Razer Kiyo Ring Light Webcam
ความละเอียด FHD 1080p : 30FPS / 720p : 60FPS
ไม่ต้องกังวลเรื่องความสว่างเพราะกล้องเว็บแคมตัวนี้มีไฟในตัว ให้ภาพคมชัดและลื่นไหล ได้รับการรับรองจาก Streamlabs เหมาะนำไปใช้งานได้ทุกประเภท

4. MICROSOFT L2 LIFECAM CINEMA
ความละเอียด FHD (1920 x 1080) : 30 FPS
การประมวลภาพ ClearFrame เพื่อให้วิดีโอไม่กระตุก มีไมโครโฟน ตัดเสียงรบกวนบันทึกวิดีโอไดีและใช้กับ MAC ได้ด้วย

รู้ยัง : อย่าลืมปิดกล้อง Webcam ตอนไม่ได้ใช้งาน เพราะบางครั้งการเปิดกล้องทิ้งไว้มันไม่ปลอดภัยนัก เพราะหากโดนแฮกเกอร์โจมตี อาจเข้าถึงภาพจากกล้อง ส่งผลเสียในเรื่องความเป็นส่วนตัวตามมาได้

ดูวิธีปิดกล้อง Webcam –> https://www.techhub.in.th/how-to-close-webcam-on-notebook/

ดูรายละเอียด WEBCAM เพิ่มเติมได้ที่ : https://bit.ly/3hdmf42

#TechhubLifestyle #WEBCAM

Facebook Comments