ยังวิกฤติ เผยรายได้ล่าสุดของ Microsoft Phone พบลดลงจากเดิม 71 เปอร์เซ็น !!

Microsoft Phone

Microsoft เผยผลประกอบการประจำปี 2016 ไตรมาสที่ 4 พบมีรายได้รวมอยู่ที่ 22.6 ล้านเหรียญฯ ส่วน Microsoft Azure (หรือ Cloud) เพิ่มขึ้น 102% Surface เพิ่มขึ้น 9% แต่ในขณะที่ Microsoft Phone กลับลดลง 71%

Microsoft Phone

ยังน่าห่วง แม้ Windows 10 กับธุรกิจ Cloud ของ Microsoft ยังไปได้สวยอยู่ แต่ในส่วนของสมาร์ทโฟน (Microsoft Phone) กลับยังวิกฤติเหมือนเคย ล่าสุดทาง Microsoft ได้เผยผลประกอบการประจำปี 2016 ไตรมาสที่ 4 แล้ว โดยรวมพบว่า รายได้รวมของบริษัทอยู่ที่ 22.6 ล้านเหรียญฯ แต่รายได้โดยรวมในด้านอุปกรณ์กลับลดลง 33% โดยหนึ่งในนั้นที่อาการหนักสุดคือ Microsoft Phone พบรายได้ลดลงถึง 71% ในขณะที่ Surface มีรายได้เพิ่มขึ้น 9% 

ในด้านธุรกิจ Cloud หรือ Microsoft Azure ยังมีอนาคตอยู่ พบรายได้เพิ่มขึ้นถึง 102% โดยทางด้าน Satya Nadella ซีอีโอของ Microsoft กล่าวว่า ธุรกิจ Cloud ของตัวเอง มีผลตอบรับที่ดีจากผู้ใช้ และถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับ Microsoft ด้วย ที่จะช่วยสร้างสิ่งใหม่ ๆ ในภายหลัง

ในเร็ว ๆ นี้ทาง HP เพิ่งเปิดตัว Elite x3 หรือที่เรียกกันว่า “Superphone” เป็นสมารฺ์ทโฟนที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows Phone ซึ่งจากที่ดูสเปกถือว่าโหดทีเดียว (ราคาก็โหด) แต่ก็ต้องดูกันต่อครับ ว่าจะช่วยได้มากน้อยแค่ไหน….

ใครอยากดูรายงานผลประกอบการแบบเต็ม ๆ ดูได้ที่นี้

ที่มา : Windowscentral Venturebeat

Facebook Comments