มีงี้ด้วย?! พ่อแม่ยุคใหม่นิยมตั้งชื่อลูกตามชื่อ Filter ใน Instagram!!

ไม่รู้มีใครจำกันได้มั้ย ช่วงที่ละครชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพดังมากๆที่เมืองไทยก็เคยมีข่าวออกมาว่าพ่อแม่หลายคนเอาชื่อพระเอกในเรื่องไปตั้งเป็นชื่อลูกตัวเอง แต่นั่นก็คงไม่แปลกเท่าไร เมื่อเทียบกับการเอาชื่อ Filter ใน Instagram ไปตั้งชื่อลูกซะงั้น!?

the-instagram-effect-2-HR

จากการสำรวจของ Baby Center ซึ่งมีการเก็บรายชื่อเด็กเกิดใหม่ในทุกๆปีพบว่าชื่อที่ฮอตฮิตทีี่สุดในปีนี้ได้แก่ Sophia และ Jackson ซึ่งมาจากชื่อคนดังใน Youtube และตัวละครในนิยายดัง แต่ที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือชื่อ Filter ของแอพ Instagram ทั้ง 7 ชื่อได้รับความนิยมอย่างมากในปีนี้ โดยชื่อ “Lux” ได้รับความนิยมมากที่สุด เพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 75% หรือชื่อ Filter “Ludwig” ที่พ้องกับชื่อต้นของคีตกวีชื่อดังอย่าง “Ludwig van Beethoven” ก็ได้รับความนนิยมเพิ่มขึ้นถึง 42%

สำหรับชื่อเด็กผู้หญิงที่เอามาจากชื่อ Filter ใน Instagram ก็จะมีชื่อ “Juno” ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น 30% และชื่อ “Valencia” ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น 26%

อย่างไรก็ตาม นับว่าเป็นเรื่องโชคดีของเด็กๆ ที่ยังไม่มีพ่อแม่คนไหนตั้งชื่อลูกว่า “X-Pro II” ตามชื่อ Filter หนึ่งใน Instagram .. ว่าแต่แถวนี้มีใครชื่นชอบแบรนด์ Apple จนเอาไปตั้งชื่อลูกสาวไหมคะ สารภาพมาซะดีๆ ; P

 

 

อ้างอิง

Facebook Comments