งัดไม้เด็ด Netflix เพิ่มความชัด 1080p แทรกโฆษณา แลกราคาถูกลง

สายประหยัดถูกใจสิ่งนี้  Netflix อัปเกรดแพค Basic With Ads เพิ่มคุณภาพการสตรีม ปรับความละเอียดสูงสุดได้มากถึง 1080p  

เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา Netflix เปิดตัวแพ็กเกจใหม่ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถดูสตรีมในราคาที่ถูกลง แต่มาพร้อมกับโฆษณาคั่น ที่เปิดตัวมาในราคา 6.99 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 267 บาท เท่านั้น

ถึงแม้ตอนเปิดตัวแพ็กเกจดังกล่าวจะโดนเสียงวิพากษ์วิจารณ์เยอะ มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่พอเปิดให้กลุ่มผู้ใช้ได้ลองใช้งานจริง ก็ได้รับเสียงตอบรับไปในทิศทางที่ดี

แต่ก็ยังมี feedback จากผู้ใช้งานระบุว่าไม่ได้มีปัญหาเรื่องโฆษณาคั่นระหว่างใช้งาน แต่ติดตรงความละเอียดในการสตรีมวิดีโอนั้นถูกจำกัด

ทาง Netflix ไม่ได้นิ่งนอนใจและหาทางออกให้ผู้ใช้งานทันที โดยระบุว่าจะเพิ่มคุณภาพวิดีโอเป็น 1080p โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังเพิ่มจำนวนการสตรีมพร้อมกันได้ถึง 2 เครื่อง

ผู้ที่ใช้งานแพ็กเกจ Basic With Ads จะสามารถอัปเกรดเวอร์ชั่นใหม่ได้เร็วๆนี้ พร้อมให้บริการในอังกฤษ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย บราซิล ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ เป็นอันดับแรกก่อนจะขยายให้บริการทั่วโลกต่อไป

การตัดสินใจปรับแพ็กเกจใหม่ เพิ่มสิทธิประโยชนก็เหมือนเป็นการซื้อใจผู้ใช้งานในทางหนึ่ง เพราะปัจจุบันแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งมีการแข่งขันกันสูง 


ย้อนอ่านบทความ
Netflix Basic With Ads ได้ที่ >> techhub

ที่มา : macrumors 

#Netflix