โฉมใหม่ Apple เปิดตัว Apple Watch Series 3 มาพร้อมชิป Cellular ในตัว

ในงาน Apple Event ประจำเดือนกันยายน อุปกรณ์แรกที่ทาง Apple ได้เปิดตัวก่อนคือ Apple Watch Series 3 นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ มาพร้อมชิป Cellular ในตัวแล้ว

New Watch หลายคนที่กำลังมอง ๆ Apple Watch มานาน ก็น่าจะเจอข้อจำกัดที่ว่า “ต้องใช้ร่วมกับ iPhone เท่านั้น” อยากได้ แต่ไม่มี iPhone ซื้อมาก็คงไม่ได้ใช้ แต่วันนี้ได้มีรุ่นทลายข้อจำกัดที่ว่านั้นแล้ว นั้นคือ Apple Watch Series 3 นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ รองรับการใช้งานแบบ Standalone ด้วย Cellular ไม่ต้องเชื่อมต่อกับ iPhone ตลอดอีกต่อไป

Apple Watch Series 3 มาพร้อมชิป Cellular ที่รองรับ electronic SIM (eSIM) ทำให้ใช้งานโทรเข้าโทรออกได้เอง ด้านสเปกก็ใช้ซีพียู Dual-core แรงกว่าเก่าถึง 70% มีชิป Wireless W2 ช่วยประหยัดพลังงานมากขึ้น 40%

หน้าจอเป็นเสาสัญญาณ Cellular ทั่วจอเลย

ส่วนความสามารถอื่น ๆ นอกจาก Cellular ก็มี GPS ในตัว กันน้ำได้ดีขึ้น มีเซ็นเซอร์วัดความสูง แบตฯ ใช้งานได้ทั้งวัน และ watch OS 4

สายรัดแบบใหม่ ่

สามารถใช้งาน Apple Music (ไม่ต้องพึ่ง iPhone) ร่วมกับหูฟังไร้สาย AirPods เสมือนมีเพลง 40 ล้านเพลงในข้อมือ

สำหรับราคาก็เริ่มต้นที่ 329 เหรียญฯ หรือประมาณ 11,000 บาท (ไม่มี Cellular) กับราคา 399 เหรียญฯ หรือประมาณ 14,000 บาท (มี Cellular) และ Apple Watch รุ่นแรกสุด ลดราคาเหลือ 249 เหรียญฯ หรือประมาณ 8,300 บาท (รุ่น 2 หาย !!) เริ่มวางขาย 22 กันยายนนี้ครับ

ที่มา : Techcrunch

Facebook Comments