จัดระเบียบอีเมล ด้วยฟีเจอร์ใหม่ กำหนดเวลาได้ ไม่ต้องกลัวใครแอบส่อง

กล่องจดหมายของใครไร้ระเบียบ ปล่อยให้มีข้อความแจ้งเตือนสะสมเป็นร้อยเป็นพัน แบบจัดการไม่ได้บ้าง

รู้ไหมว่าการจัดระเบียบอีเมลเป็นเรื่องง่าย แต่หลายคนกลับมองข้าม และปล่อยให้อีเมลขยะครองพื้นที่ ตอนนี้ผู้ให้บริการพื้นที่อีเมล อย่าง Google , Outlook และ iCloud เค้าอัปเดตคุณสมบัติใหม่ เพิ่มเครื่องมือความเป็นส่วนตัว อนุญาตให้ผู้ใช้กำหนดเวลาส่งอีเมล และกิจกรรมล่าสุดจากกล่องจดหมายได้จากปฏิทิน ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง

: ซ่อนอีเมลกันคนแอบส่อง
ฟีเจอร์ซ่อนอีเมล เป็นหนึ่งในคุณสมบัติใหม่บน iOS 15 ที่มาพร้อมกับวิธีรักษาที่อยู่อีเมลของคุณให้เป็นส่วนตัวมากขึ้น แบบที่ไม่ต้องกังวลว่าจะโดนลอบยิงโฆษณา แม้ว่าคุณจะเผลอไปกดรับจดหมายข่าว บนแอปหรือหรือเว็บไซต์มาก่อนก็ตาม

หากไม่ต้องการให้ที่อยู่อีเมลส่วนตัวของคุณตกเป็นเครื่องมือของนักการตลาด ให้มองหาฟีเจอร์ “ซ่อนอีเมล” สำหรับผู้ใช้ iOS ที่มีบัญชี iCloud+ เท่านั้น

: กำหนดเวลาส่งเมล
ฟีเจอร์นี้ Gmail เริ่มเปิดให้ใช้งานกันมาในช่วง 2-3 เดือนก่อนหน้านี้ แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ ถ้าหากคุณมีนิสัยชอบส่งอีเมลนอกเวลางาน หรือเป็นคนที่ตอบกลับอีเมลทันที คุณอาจไม่ต้องการให้ใครได้รับอีเมลแจ้งเตือนในช่วงเวลากลางดึก หรือตอนเช้าตรู่ 

Gmail สามารถกำหนดเวลาส่งอีเมลในภายหลังได้ แบบทำได้ง่ายๆ บนคอมพิวเตอร์ หลังจากที่สร้างอีเมล แทนที่จะกด “ส่ง” ให้คลิกที่ลูกศรดรอปดาวน์ที่อยู่ถัดจากอีเมลนั้น แล้วเลือก “กำหนดเวลาส่ง” โดย Gmail เปิดให้กำหนดเวลาเมลได้พร้อมกันถึง 100 ฉบับ ที่เลือกแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงช่วงเวลาได้ในภายหลัง

สำหรับการใช้งานบนสมาร์ทโฟน Android และ iPhone ให้ค้นหาตัวเลือกการตั้งเวลาได้โดยแตะ “เพิ่มเติม” ที่ด้านขวาบนของอีเมลใหม่ แตะไอคอนแฮมเบอร์เกอร์ใน Gmail แล้วแตะ “Scheduled”

: จัดการกับเมลออเดอร์
อีกหนึ่งปัญหาของคนช้อปเก่ง โอนไว มารู้ตัวอีกทีอีเมลติดตามออเดอร์ เที่ยวบิน ที่พัก ใบแจ้งหนี้ที่ครบกำหนดเต็มกล่องจดหมาย แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะจัดการได้ในคลิกเดียว

ฟีเจอร์แจ้งเตือนและอีเมลที่คุณจะได้รับในครั้งแรกช่วยได้ สำหรับคนใช้ Outlook แค่เข้าไปตั้งค่าที่ Outlook —> ปฏิทิน —> กิจกรรมจากอีเมล เลือกตั้งค่าได้ตามต้องการ

การจัดระเบียบอีเมล ด้วยวิธีที่ว่ามานี้จะทำให้การเปิดเช็คเมลของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

#TechhubTipsAndTricks #email

Facebook Comments