เปิดตัว GoPro HERO 8 Black ทรงเดิมแต่เบาขึ้น กันสั่น HyperSmooth 2.0 รองรับทุกเฟรมเรตแล้ว

ตอนเปิดตัว GoPro HERO 7 Black ก็ทำให้คนที่มีรุ่น HERO 6 ต้องหลังหักกันไปตาม ๆ กัน ล่าสุดเปิดตัว GoPro HERO 8 Black ก็คงทำให้ใครที่มี HERO 7 เริ่มปวดหลักกันบ้างละครับ ฮ่า ฮ่า

เปิดตัว GoPro HERO 8 Black กล้อง Action Camera ตัวใหม่ล่าสุดจาก GoPro อัพเกรดฟีเจอร์เทพหลายอย่าง อาทิ HyperSmooth 2.0 , TimeWarp 2.0 , Slo-Mo x 8 สามารถใช้งานได้ดีขึ้น

สำหรับดีไซน์ตัวกล้อง GoPro HERO 8 Black ยังคงคล้ายเดิม แทบไม่ต่างจากตัว HERO 7 Black รุ่นก่อนหน้าเลย แต่ก็มีจุดเปลี่ยนสำคัญเลยคือ น้ำหนักตัวกล้องเบากว่าเดิม 14% และมาพร้อมขาล็อคอุปกรณ์เสริมหรือ Built-In Mounting ในตัว ไม่ต้องใส่เคสแล้วต้องมาถอดเข้าถอดออกเหมือนก่อนอีกต่อไป ถัดมาคือเลนส์ที่มีความทนทานมากกว่าเดิมถึง 2 เท่า

นอกจากจะมี Built-In Mounting ในตัวแล้ว ทาง GoPro ยังเปิดตัวอุปกรณ์เสริมใหม่อย่าง Media Mod ชุดทำวิดีโอ Live Streaming ที่มีไมโครโฟน Shotgun ติดมาให้เลย ที่เหลือก็มีช่องสำหรับใส่ไฟแฟลช ใส่จอ Preview ด้านหน้า และติดตั้งด้ามถือ พร้อมลุย Facebook Live หรือ Youtube Live ได้ทันที อีกทั้งตัวเคสยังมีช่องเสียบไมค์ 3.5 mm, HDMI และ USB Type-C มาให้ด้วย

มาดูกันที่ HyperSmooth 2.0 , TimeWarp 2.0 และ Slo-Mo x 8 สามฟีเจอร์เด่นประจำตัวกล้อง GoPro HERO ทุกรุ่น เริ่มจาก HyperSmooth 2.0 กันสั่นอัจฉริยะที่จากเดิมรองรับได้เฉพาะบางเฟรมเรต (FPS) กับความละเอียด (Resolution) เท่านั้น รองรับทุก FPS และทุก Resolution แล้ว อีกทั้งยังกดเพิ่มประสิทธิภาพ Boots ของกันสั่นเพิ่มเติมได้ด้วย

ตัว TimeWarp 2.0 หรือการบันทึกภาพด้วยความเร็วสูง ก็สามารถปรับให้ช้าลงหรือ Slo-Mo ได้ระหว่างถ่ายเลย และสุดท้าย Slo-Mo x 8 หรือการถ่ายวิดีโอสโลว์โมชั่นก็สามารถได้รองรับสูงสุด 8 เท่าเช่นเคย

สรุปสเปกและฟีเจอร์เด่นของ GoPro HERO 8 Black

  • กันสั่นไหววิดีโอ HyperSmooth 2.0 รองรับทุกเฟรมเรต (FPS) และทุกความละเอียด + สามารถกด Boost เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพได้
  • TimeWarp 2.0 สำหรับปรับความเร็ววิดีโอให้ช้าลงระหว่างถ่ายอยู่ได้
  • Slo-Mo x 8 ถ่ายวิดีโอสโลว์โมชั่นได้สูงสุด 8 เท่า
  • รองรับการ Live ได้ที่ความละเอียด Full HD
  • มาพร้อมขาล็อคกับอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ในตัว (ไม่ต้องใส่เคสแล้ว)
  • กล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
  • ถ่ายวิดีโอ 4K@60fps / 1080p@240fps
  • กันน้ำได้ลึกสุด 10 เมตร

สุดท้ายนี้ตัว GoPro HERO 8 Black ก็เปิดราคาอยู่ที่ 399.99 เหรียญฯ สามารถสั่งจองได้ทันทีที่ GoPro HERO 8 Black Pre-Order

ส่วนราคาวางจำหน่ายในไทยอยู่ที่ 14,500 สามารถสั่งพรีออเดอร์ได้แล้ววันนี้ผ่านร้านค้าบางสาขาของผู้แทนจำหน่ายในประเทศไทยที่ร่วมรายการ ได้แก่ Big Camera, King Power, World Camera, Power Buy, Fotofile, Jaymart, Inwgadget, Extream GoPro, EC Mall, Zoom Camera, Eastbourne, Dotlife, Digital 2Home, GoPro JarackIPSC, BananaIT, Istudio by Com7 และ IT City สำหรับลูกค้าท่านใดที่สั่งพรีออเดอร์ GoPro HERO8 Black กับร้านค้าเหล่านี้

ระหว่างวันที่ 2-14 ตุลาคม 2562 จะได้รับชุดกระเป๋ากล้อง GoPro สำหรับเดินทาง (ของมีจำนวนจำกัด) สำหรับวันที่จัดจำหน่ายและรับสินค้า จะประกาศให้ทราบภายหลังผ่านช่องทาง https://www.facebook.com/GoProThailand/

ที่มา : GoPro.com

Facebook Comments