ปลายปีอาจได้เห็น iPod Touch รุุ่นใหม่ ?

ข่าวคราวของ iPod Touch ค่อนข้างเงียบมาตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา จนหลายอาจคิดว่า Apple อาจยุติหยุดไลน์อัพของ iPod ไว้ เพียงแค่ Gen 5 เท่านั้น แต่ล่าสุดปลายปี 2015 อาจมีข่าวดีสำหรับหลายคนที่รอการเปิดตัว iPod Touch รุ่นใหม่

new-ipod-touch-2015

แหล่งข่าวในต่างประเทศที่ใกล้ชิดกับการผลิตอุปกรณ์ของ Apple ได้ให้ข้อมูลกับเว็บไซต์ AppleInsider เปิดเผยว่าปลายปี 2015 จะเป็นช่วงเวลาที่ Apple มองว่าถึงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการเปิดตัว iPod Touch รุ่นใหม่ ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่นก่อนหน้านี้ ซึ่งคาดว่า Apple จะยังยึดหน้าจอขนาด 4 นิ้วไว้เช่นเดิม ส่วนดีไซน์ภายนอกอื่นๆ จะมีความชัดเจนว่าจะมีการปรับเปลี่ยนเหมือนเช่น iPhone 6 / 6 Plus หรือไม่

ขณะที่ประสิทธิภาพการใช้งานเป็นที่คาดว่า Apple จะนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ใช้กับ iPhone 6 / 6 Plus มาใช้กับ iPod Touch รุ่นใหม่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผลแบบ 64 บิต, Touch ID หรือเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, ระบบจ่ายเงิน Apple Pay และอาจรวมไปถึงระบบปฏิบัติการ iOS 9 ที่รองรับการเชื่อมต่อและจัดการ Apple Watch ด้วย

ทั้งนี้มีความเป็นไปได้ที่ iPod Touch รุ่นใหม่ จะเปิดตัวในเดือนกันยายน เวลาเดียวกับที่ Apple เปิดตัว iPhone รุ่นใหม่เช่นกัน

Facebook Comments