ทางเลือกใหม่ iPhone เช่าใช้ ได้เครื่องใหม่ ราคาเบา

มีข้อมูลจากเว็บไซต์ Bloomberg ว่าตอนนี้ Apple กำลังมีแผนเกี่ยวกับบริการใหม่ที่ให้ลูกค้าเสียเงินค่าธรรมเนียมเป็นประจำเเพื่อแลกกับการเป็นเจ้าของ iPhone รุ่นล่าสุด ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่ที่ให้หลายคนสามารถเข้าถึง iPhone ได้ง่ายกว่าเดิม
.
ทั้งนี้เว็บไซต์ Mashable ได้พยายามติดต่อไปสอบถามเรื่องนี้กับ Apple แล้ว แต่โฆษกของ Apple ได้ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าว ทำให้เกิดข้อสงสัยว่า Apple กำลังคิดจะทำเรื่องนี้อยู่จริง ๆ (เพราะหากไม่ทำก็คงปฏิเสธแล้ว)
.
แม้เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง Apple ก็ไม่ใช่บริษัทเทคโนโลยีรายแรกที่ผลักดันรูปแบบจ่ายเงินเป็นรายเดือนมาสมัครรับบริการ ย้อนกลับไปในปี 2013 Adobe ซึ่งเป็นผู้ผลิตซอฟต์แวร์ Photoshop แอปแต่งภาพยอดนิยมอย่างแพร่หลาย ได้ยุติการขายซอฟต์แวร์ทันที และเริ่มกำหนดให้ลูกค้าต้องชำระค่าธรรมเนียมการเข้าถึงแบบรายเดือนซึ่งมีราคาที่ถูกกว่า
.
อีกเรื่องคือถ้าหาก Apple เปิดตัวรูปแบบการเช่าใช้จริง ๆ ตลาดมือถือในโลกนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้ง สำหรับบคนที่กำลังลังเลว่าจะเปลี่ยนมือถือใหม่ การเลือกการเช่าใช้อาจเป็นตัวเลือกที่ง่ายกว่า และทำให้พวกเขาสามารถเทคโนโลยีล่าสุดจาก Apple
.
สุดท้าย เราอาจจะเห็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนทั่วโลกหันมาเปิดบริการเช่าใช้เช่นเดียวกับ Apple หรือเปล่า? แม้คนที่เกลียด Apple เข้าไส้ คุณก็ต้องยอมรับนะว่า Apple เป็นบริษัทเดียวที่กล้าที่จะทำสิ่งที่แตกต่างจากแบรนด์ ซึ่งก็มักจะโดนฝ่ายตรงข้ามรุมประณามในช่วงแรก แต่ท้ายที่สุดก็มีการทำตามกันต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ AirPods หรือการไม่แถมหัวชาร์จในโทรศัพท์รุ่นใหม่ ๆ ที่อ้างเรื่องสิ่งแวดล้อม……
.
ทั้งนี้ แผนการสมัครสมาชิกแบบเช่าใช้ของ Apple ยังคงถือว่าเป็นปริศนา ต้องรอดู Apple จะแสดงความกล้าหาญจะเปลี่ยนรูปแบบตลาดมือถืออีกครั้งหรือไม่… ซึ่งแต่ละครั้งก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้แบรนด์ตกต่ำลงด้วยเช่นกัน
.
ที่มาข้อมูล
https://www.bloomberg.com/news/articles/2022-03-24/apple-is-working-on-a-hardware-subscription-service-for-iphones?utm_content=business&utm_medium=social&cmpid=socialflow-twitter-business&utm_campaign=socialflow-organic&utm_source=twitter

https://mashable.com/article/apple-hardware-iphone-subscription-service

Facebook Comments