นินเทนโดผู้สร้างเกมมาริโอกำลังทดลองทำแอพบน Smartphone

nintendo-delelop-smartphone-app

จากที่ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวลือว่านินเทนโดกำลังทำ Tablet  แอนดรอยด์สำหรับเกมเพื่อการศึกษา ล่าสุดประธานบริษัท นินเทนโด อเมริกา เปิดเผยในบทสัมภาษณ์ว่าขณะนี้ทางนินเทนโดกำลังทดลองทำแอพสำหรับ Smartphone เพื่อจุดประสงค์ทางด้านการตลาดอยู่

สำหรับเกมเมอร์ที่คาดหวังเอาไว้ว่านินเทนโดจะทำการพอร์ทเกมของตัวเองมาลงบนมือถืออาจจะต้องผิดหวัง  เพราะจากบทสัมภาษณ์ของ Reggie Fils-Aime ประธานบริษัท นินเทนโด อเมริกา เปิดเผยว่า “เราตระหนักดีว่าปัจจุบันกระแสของ Smartphone และ Tablet กำลังมาแรง  แต่สิ่งที่เรากำลังทำอยู่คือวิธีการอันชาญฉลาดที่จะใช้อุปกรณ์เหล่านั้นเป็นเครื่องมือทางการตลาดสำหรับสินค้าของเรา”

แอพที่นินเทนโดกำลังพัฒนาอยู่ในขณะนี้จึงไม่ใช่การพอร์ทเกมในค่ายมาลงมือถือ  แต่เป็นการทดลองทำแอพอะไรบางอย่างที่จะช่วยกระตุ้นให้คนหันมาซื้อเครื่องเกมของนินเทนโดต่างหาก  “พวกเราเชื่อว่าเกมของเรานั้นจะให้ประสบการณ์การเล่นที่ดีที่สุดเมื่อเล่นผ่านเครื่องเกมคอนโซลของนินเทนโดเท่านั้น”   ท่านประธานแห่ง นินเทนโด อเมริกา กล่าว

หากใครได้ตามข่าวคราวของค่ายนินเทนโดมาตลอดก็คงจะทราบกันดีว่านินเทนโดนั้นยึดมั่นในเครื่องเกมของตัวเองมาก  ดังนั้นคงจะเป็นไปได้ยากที่เราจะได้เล่นมาริโอบนมือถือหรือบน Tablet  ในเร็ววันนี้

อ้างอิงจาก CNET

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here