นินเทนโดมาแปลก! เมินเกมบน Smartphone ซุ่มผลิตอุปกรณ์ “Non-wearable” เพื่อสุขภาพ??

หลังจากที่มีข่าวลือมาสักระยะว่านินเทนโด บริษัทผู้ผลิตเกมชื่อดังอย่างมาริโอจะหันมาทำเกมลง Smartphone และ Tablet อย่างไรก็ตาม  ล่าสุดประธานบริษัทนินเทนโด นาย ซาโตรุ อิวาตะ ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว  แถมเผยว่ามีแผนจะทำอุปกรณ์ประเภท Non-wearable เพื่อสุขภาพ  สวนกระแส Wearable Devices ซะอย่างนั้น!!

ประธานบริษัทนินเทนโด นาย ซาโตรุ อิวาตะ ได้ออกมาประกาศในงานแถลงผลงานบริษัทว่ามีแผนที่จะเปิดตัวอุปกรณ์ไฮเทคเพื่อสุขภาพซึ่งไม่ใช่แบบสวมใส่อย่างที่บริษัทไอทีอื่นๆฮิตกันในขณะนี้  โดยรายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมของอุปกรณ์ตัวนี้จะถูกเปิดเผยภายในปีนี้  และคาดว่าจะสามารถวางจำหน่ายได้ก่อนเดือนมีนาคม ปี 2016

nintendo_wii_vitality_sensor

[Wii Vitality Sensor ซึ่งนินเทนโดเคยพัฒนาไว้แต่ไม่สำเร็จ]

 

ถือว่าเป็นแผนการที่สวนกระแสชาวโลกเป็นอย่างมาก  ถ้ายังจำกันได้  ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2009 นินเทนโดก็เคยประกาศว่ากำลังพัฒนา Wii Vitality Sensor  อุปกรณ์สำหรับตรวจวัดชีพจรซึ่งใช้คู่กับ Wii Remote แต่แล้วแผนการดังกล่าวก็ต้องถูกยกเลิกไปเพราะปัญหาทางด้านเทคนิคที่ทำให้อุปกรณ์ดังกล่าวไม่สามารถใช้การได้เต็มร้อย  นักวิเคราะห์จากสื่อต่างๆเลยคาดเดาว่าสิ่งที่นินเทนโดกำลังพัฒนาอยู่ตอนนี้อาจจะเป็น Wii Vitality Sensor เวอร์ชั่นอัพเกรดปรับปรุงใหม่ก็เป็นได้

no-mario-in-smartphone

นอกจากนี้นินเทนโดได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือที่จะทำเกมลงบน Smartphone  แต่นินเทนโดก็ได้เสริมว่ามีแผนการจะทำแอพพลิเคชั่นบางอย่างที่จะช่วยส่งเสริมการขายเกมของนินเทนโด  ไม่ใช่การทำเกมหรือพอร์ทเกมจากเครื่องเกมคอนโซลของนินเทนโดลงบน Smartphone เหมือนที่บริษัทอื่นนิยมทำกัน

งานนี้ก็ต้องบอกว่าบริษัทนินเทนโดมีความคิดที่แปลกและไม่เหมือนใครจริงๆ  แทนที่จะลงเล่นในตลาดที่มีคู่แข่งมากมาย (Red Ocean)  นินเทนโดกลับพยายามที่จะมองหาตลาดใหม่ๆที่ยังไม่มีใครเล่นแทน (Blue Ocean)  งานนี้ก็ต้องลุ้นและเอาใจช่วยกันต่อไปว่าท่ามกลางกระแสเกมบน Smartphone ที่เข้ามาแย่งตลาดเกมคอนโซล  นินเทนโดจะสามารถแก้เกมกลับมาผงาดอีกครั้งได้หรือไม่

 

อ้างอิงจาก TheNextWeb

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here