ดวลกันเอง ! Note 7 ประลอง drop test S7 Edge

เปิดตัวในประเทศไทยไปแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Note 7 ซึ่งแอดมินได้เคยพรีวิวให้ชมกันสั้นๆ ไปแล้วรอบหนึ่ง จากดีไซน์และฟีเจอร์ที่ถูกบอกเล่าตามหน้าสื่อเชื่อว่าคงทำให้หลายๆ คนให้ความสนใจแฟ็บเล็ตขีดเขียนได้รุ่นนี้ไม่น้อย แม้ราคาจะแพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันก็ตาม 

note-7-drop-test-s7-edge-1

สิ่งหนึ่งที่หลายคนอาจยังสงสัยว่ากระจก Gorilla Glass 5 ที่ถูกนำมาเป็นส่วนประกอบหลักให้กับ Note 7 มันจะมีความทนทานแค่ไหน หากเกิดเหตุสุดวิสัยทำหล่นพื้น Cnet เว็บไซต์ในต่างประเทศจึงทำการทดสอบความทนทานด้วยกับนำ Note 7 มาประลอง drop test กับ S7 Edge ซึ่งทั้งคู่ต่างมีกระจกครอบอยู่ทั้งด้านหน้าและด้านหลังเหมือนกัน

วิธีทดสอบ drop test จะแบ่งเป็น 6 ครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งจะใช้ความสูงและลักษณะการปล่อยลงพื้นที่แตกต่างกันออกไป ติดตามได้จากในคลิปนี้เลยครับ

จากในคลิปสังเกตได้ว่า ในการทดสอบครั้งที่ 4 เมื่อนำ S7 Edge ตะแคงข้างและ drop test ในระดับกระเป๋ากางเกงที่ความสูงเกือบ 4 ฟุต ปรากฏว่าที่มุมด้านหน้าได้รับความเสียหาย กระจกมีรอยร้าวชัดเจน ขณะที่ Note 7 ถูกทดสอบในลักษณะเดียวกัน กลับยังไม่ปรากฏความเสียหายใดๆ

ความเสียหายของ Note 7 เริ่มปรากฏหลังการ drop test ครั้งที่ 5 ด้วยการตะแคงตัวเครื่องและปล่อยลงพื้นที่ความสูง 5 ฟุต หรือในระดับที่เราใช้เซลฟี่ ซึ่งบริเวณขอบด้านหลังมีรอยร้าวให้เห็นชัดเจน

ผลของการทดสอบน่าจะพอสรุปได้ว่าระหว่าง Samsung Galaxy Note 7 และ Samsung Galaxy S7 Edge รุ่นใดมีความทนทานมากกว่ากัน แต่แอดมินก็ไม่แนะนำให้ไปทดลองเองนะครับ

Facebook Comments