อย่างเท่ !! Youtuber ไทยนำฉากในเกม GTA V มาสร้างเป็น MV เพลง “มือปืน”

กลุ่มเด็กไทยหรือ Youtuber ที่ใช้ชื่อกลุ่มว่า Official Shredder ได้นำฉากในเกมดังกล่าว มาตัดต่อด้วยโปรแกรม Rockstar Editor  เป็น MV เพลง “มือปืน” ของพี่ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ที่ลงตัวสุด ๆ

เปลี่ยนเกมเป็น MV สำหรับที่ใครเคยเล่นเกมซีรีย์ GTA มาก่อน จะรู้ดีว่าเกมนี้ มันเป็นได้ทุกอย่างจริง ๆ (จนโดนผู้ใหญ่เขม่นเป็นว่าเล่น) ด้วยความอิสระนี้เอง ทำให้มีคนเอาฉากต่าง ๆ ของเกม มาทำเป็นหนังสั้นหรือทำ MV มากมาย ล่าสุดนี้เอง ได้มีกลุ่มเด็กไทยหรือ Youtuber ที่ใช้ชื่อกลุ่มว่า Official Shredder ได้นำฉากในเกมดังกล่าว มาตัดต่อเป็น MV เพลง “มือปืน” ของพี่ปู พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ซึ่งเพิ่งเผยแพร่ลง Youtube เมื่อช่วงวานนี้เอง

ล่าสุดตัวคลิปมียอดแชร์และยอดวิวถล่มทลายไปแล้ว (ปัจจุบันยอดวิวอยู่ที่สองแสนกว่า ๆ) หลังชมคลิปแล้ว ต้องบอกเลยว่า ตัว MV ตัดต่อไปเป๊ะมาก ตรงกับเนื้อหาของเพลงสุด ๆ จังหวะการเคลื่อนไหวตัวละครเป็นธรรมชาติพอควร แสงสีของฉากสวยงามเกินคาด จนเผลอดูซ้ำไปหลายรอบกันเลย อยากรู้ว่าเป็นไง ลองรับชมกันดูครับ

“ศพแรกผ่านไป ศพสองศพสามค่อยๆ ผ่านไป”

สำหรับใครที่สงสัยว่า แล้วตัวเกมเอาฉากมาทำเป็น MV ได้ยังไง คำตอบคือ เนื่องจากตัวเกม GTA V เป็นเกมแนว Open World ที่มีความอิสระสูงมาก เราสามารถสวมบทบาทเป็นอะไรก็ได้ในเกมนี้ (เป็นได้ยัน นก หมา แมว) ทางทีมพัฒนาตัวเกมก็เล็งเห็นจุดนี้ จึงได้พัฒนาเครื่องมือตัวหนึ่งที่ชื่อ Rockstar Editor เป็นโปรแกรมตัดต่อวิดีโอสำหรับเกมนี้โดยเฉพาะ ทำให้ผู้เล่นนอกจากจะกำหนดฉากในเกมได้แล้ว ยังสามารถเอาฉากนั้น ๆ มาบันทึกเป็นวิดีโอ แล้วนำมาตัดต่อ ใส่เอฟเฟค ใส่ฟิลเตอร์ ได้ตามใจชอบ จนเกิดเป็นหนังหรือ MV ที่เห็น ๆ กันนี้นั้นเอง

ที่มา : Official Shredder

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here