แนะนำ Oldgameshelf เว็บรวมเกมย้อนยุค สามารถเล่นผ่านเบราว์เซอร์หรือสมาร์ทโฟนก็ได้

ส่อง Oldgameshelf เว็บรวมเกมดังระดับตำนานในเครื่อง Nintendo NES ที่เปิดให้ทุกคนสามารถเข้าไปเล่นผ่านเว็บเบราว์เซอร์หรือสมาร์ทโฟนได้เลยฟรี ๆ

สำหรับใครที่โตมากับยุคเกม Famicom คงไม่ต้องอธิบายว่า Nintendo NES คืออะไร ขอเชิญชาว 90 (หรือ 80…) มาพบกับ Oldgameshelf.com เว็บรวมเกมดังระดับตำนานในเครื่อง Nintendo NES เปิดให้เล่นฟรีผ่านเว็บเบราว์เซอร์หรือสมาร์ทโฟนก็ได้ ใครกำลังมองหาอะไรดี ๆ มาฆ่าเวลา มาดูกันครับ

เปิดหน้าเว็บครั้งแรก ก็จะเจอข้อความ “Museum of retro game” หรือ “พิพิธภัณฑ์เกมย้อนยุค” ก่อนเลย ไม่ต้องพูดพร่ําทําเพลงอะไรทั้งนั้น โปรดเลื่อนลงมา แล้วคุณก็จะพบกับ…

คลังแสงเกม Famicom ย้อนยุคทั้งหลาย ซึ่งมีทั้งเกมบน NES, SNES และ GBA กันเลย สามารถเลือกจากในหน้านี้ หรือไปเสิร์ชหาในหน้าเว็บก็ได้

มีบอกประวัติกับรายละเอียดข้อมูลเกมเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วย

หากลองเล่นผ่านเว็บเบราว์เซอร์บน PC มันจะตั้งค่าปุ่มกดให้อัตโนมัติ ซึ่งมีบอกตำแหน่งปุ่มใช้แทนบนคียบอร์ดก่อนเริ่มเกมเรียบร้อย และยังสามารถกด Save หรือ Load เกมได้แบบ Real Time อีกด้วย  (ใครเคยใช้ Emu บ่อย ๆ น่าจะรู้ซึ้งถึงข้อดีของฟีเจอร์นี้ดี..) กับกด Full Screen ก็ได้เช่นกัน

เล่นสิครับ รออะไร !!

แล้วถ้าเปิดผ่านเว็บเบราว์เซอร์บนสมาร์ทโฟน ตัวเว็บก็จะตั้งค่าปุ่มกดแบบจอสัมผัสให้เองอัตโนมัติเลย (แจ่มมาก) แนะนำให้เล่นแบบแนวตั้ง และไม่ต้องกดปุ่ม Full Screen น่าจะดีสุดครับ

ใครอยากลองย้อนวันวาน ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ Oldgameshelf.com

ที่มา : Oldgameshelf.com

Facebook Comments