AMD เปิดตัว Ryzen Threadripper รุ่นที่ 2 (Gen 2) เตรียมจำหน่าย 13 ส.ค. นี้

เปิดตัว AMD Ryzen Threadripper 2990WX ชิป 32 Core 64 Thread รุ่น 2nd Generation ชูโรงด้วยผลทดสอบจาก Cinebench R15 ที่มีคะแนนสูงที่สุดในตระกูลชิปประมวลผลแบบ Socket เดี่ยว

AMD ประกาศให้พรีออเดอร์เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ที่เป็นที่รอคอย 2nd Gen AMD Ryzen Threadripper พร้อมกันทั่วโลกผ่านร้านตัวแทนจำหน่ายช่องทางออนไลน์กว่า 80 ร้านค้าทั่วโลก เป็นชิปประมวลผลที่มีจุดเด่นด้านมัลติเธรด ด้วยผลทดสอบจาก Cinebench R15 ที่มีคะแนนสูงที่สุดในตระกูลชิปประมวลผลแบบซ็อกเก็ตเดี่ยว ชิปประมวลผล 2nd Gen AMD Ryzen Threadripper 2990WX มีคอร์จำนวน 32 คอร์ 64 เธรด ออกแบบมาสำหรับนักสร้างสรรค์เนื้อหามืออาชีพ นักพัฒนาซอฟต์แวร์ และเหล่าผู้ที่ชื่นชอบคอมพิวเตอร์ ผลิตภัณฑ์ตระกูล Ryzen 2nd Gen จะพร้อมวางจำหน่ายในปีนี้ทั้งหมดจำนวน 4 รุ่น ซึ่งพัฒนามาจากสถาปัตยกรรม “Zen” ขนาด 12nm รวมไปถึงฟีเจอร์ใหม่ที่มีความโดดเด่นบนชิปประมวล 2nd Gen AMD Ryzen และสามารถทำงานร่วมกันกับเมนบอร์ดรุ่นปัจจุบัน และรุ่นใหม่อย่าง X399 ได้ด้วย ซึ่งเอเอ็มดีได้เพิ่มผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่างตระกูล Ryzen Threadripper WX ที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างตระกูล Ryzen Threadripper X ประกอบด้วยรุ่น Ryzen Threadripper 2990WX และ 2970WX เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน สำหรับผู้ที่ต้องการประสิทธิภาพเวิร์กโหลดที่สูงที่สุดในการทำงาน

จิม แอนเดอร์สัน รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายคอมพิวติ้ง และกราฟิกของ AMD กล่าวว่า “เรากำลังสร้างมาตราฐานใหม่สำหรับตลาดคอมพิวเตอร์ระดับไฮเอนด์ (HEDT) จากการแนะนำชิปประมวลผล Ryzen Threaripper รุ่นแรกเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งส่งมอบประสิทธิภาพด้านการประมวลผลที่ก้าวล้ำและเป็นที่ต้องการของเหล่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์มากที่สุดในโลก เป้าหมายของเรากับชิปประมวลผล 2nd Gen Ryzen Threadripper คือการผลักดันด้านประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น และสร้างสรรค์นวัตกรรมต่อไปในอนาคตให้พัฒนามากที่สุด ตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป นักสร้างสรรค์เนื้อหา ผู้ชื่นชอบคอมพิวเตอร์ และเกมเมอร์ทั่วโลกจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ จากผลิตภัณฑ์ใหม่ของเรา”

ชิปประมวลผล 2nd Gen Ryzen Threadripper 2990WX แสดงให้สื่อ นักวิเคราะห์อุตสาหกรรม และพันธมิตรต่างๆ เห็นถึงศักยภาพ และทำลายสถิติโลกด้านการทดสอบประสิทธิภาพระบบมัลติเธรดจาก Cinebench R15 ซึ่งทีมโอเวอร์คล็อก AMD Ryzen Overclocking สามารถแสดงประสิทธิภาพของชิปประมวลผล AMD Ryzen Threadripper 2nd Gen ได้มากกว่า 5.1GHz เมื่อใช้ควบคุู่กับไนโตรเจนเหลว ทำให้สามารถทำลายสิถติการทดสอบด้วยคะแนน 7,618 เหนือกว่าชิปประมวลผลของคู่แข่งอย่างรุ่น Core i9-7980XE ที่มีคะแนน 5,828 อีกทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์จากซอฟต์แวร์ Ryzen Master ได้อย่างอิสระ ช่วยให้ควบคุมการใช้งานต่างๆ ของชิปประมวลผลได้ ทำให้สามารถนำประสิทธิภาพของชิปประมวลผลออกมาใช้ในการทำงานของคุณได้ทุกรูปแบบ

เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper 2nd Generation

ในปีนี้เอเอ็มดียังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องในเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ 2nd Gen AMD Ryzen Threadripper จากการที่ได้รับรางวัลจากสื่อต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งการใช้งานเหมาะสำหรับกลุ่มครีเอเตอร์ และเกมเมอร์

ความพร้อมในการใช้งานทั้งระบบ

เดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen Threadripper 2nd Gen ทุกรุ่นรองรับแพลตฟอร์ม SocketTR4 รองรับ 64 PCIe® Gen 3.0 พร้อมหน่วยความจำ DDR4 จำนวน 4 ช่องที่รองรับระบบ ECC[i] อีกทั้งยังรองรับแพลตฟอร์มเมนบอร์ดใหม่รุ่น X399 อย่างเต็มรูปแบบ และเมนบอร์ดอื่นๆ ในปัจจุบัน จากการออกแบบของเหล่าผู้ผลิตเมนบอร์ดชั้นนำ ประกอบด้วย ASRock, ASUS, Gigabyte และ MSI ซึ่งแพลตฟอร์ม SocketTR4 นี้รองรับโซลูชั่นการระบายความร้อนแบบใหม่ และรุ่นปัจจุบัน เช่น ตัวระบายความร้อนรุ่นใหม่ Wraith Ripper ที่มีการเปิดตัวภายในงาน Computex 2018 ซึ่งวางจำหน่ายโดย CoolerMaster และสามารถใช้งานร่วมกันกับแพลตฟอร์ม SocketTR4 และชิปประมวลผล Ryzen Threadripper รุ่นที่ 1 และ 2

การวางจำหน่าย

สำหรับลูกค้าที่กำลังรอคอยเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ Ryzen Threadripper 2nd Gen สามารถพรีออเดอร์ได้ผ่านทางตัวแทนจำหน่ายออนไลน์ทั่วโลกได้แล้ววันนี้สำหรับเดสท็อปโปรเซสเซอร์รุ่น Ryzen Threadripper 2990WX ที่มาพร้อมคอร์ประมวลผล 32 คอร์ 64 เธรด สามารถดูรายละเอียดร้านค้าที่วางจำหน่าย และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.AMD.com พร้อมด้วยเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์รุ่น AMD Ryzen Threadripper 2950X ที่มีคอร์ประมวลผล 16 คอร์ 32 เธรด ซึ่งคาดว่าจะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 31 สิงหาคม และในรุ่น AMD Ryzen Threadripper 2970WX และ 2920X ที่พร้อมวางจำหน่ายในเดือนตุลาคม ศกนี้

ณ งาน Siggraph 2018 ณ เมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติช โคลัมเบีย การประชุมประจำปีที่ได้รับการยกย่องจากทั่วโลกสำหรับเหล่าครีเอเตอร์ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 12 สิงหาคม ศกนี้ ทางเอเอ็มดีจะมีการสาธิตในด้านประสิทธิภาพของชิปประมวลผล AMD Ryzen Threaripper 2nd Gen ให้กับเหล่ามืออาชีพด้านคอมพิวเตอร์ ณ บูธหมายเลข 1101

Facebook Comments