OPPO เร่งปรับทัพช่วงไตรมาสแรก เตรียมส่ง OPPO R9s ชิงส่วนแบ่งมือถือ

ออปโป้ (OPPO) แบรนด์โทรศัพท์มือถือชั้นนำ เตรียมเปิดตัวและวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด OPPO R9s เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งในคราวนี้ออปโป้ได้เพิ่มความหรูหราให้กับภาพลักษณ์ของแบรนด์ขึ้นไปอีกขั้นด้วยการออกแบบรูปลักษณ์สินค้าที่หรูหราและเน้นฟังก์ชั่นการใช้งาน เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงระดับบนซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของแบรนด์ โดยจะทำการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อช่วงชิงส่วนแบ่งทางการตลาดโทรศัพท์มือถือสำหรับในปี 2560 นี้

ออปโป้ ทำการตลาดในประเทศไทยมาแล้ว 8 ปี โดยเป็นบริษัทผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟนที่ได้รับการยอมรับให้เป็นบริษัทผู้ผลิตผลิตสมาร์ทโฟนอันดับสี่ของโลก ซึ่งประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกที่ออปโป้ทำการตลาดต่างประเทศ ในปีนี้ทางบริษัทออปโป้ประเทศไทยได้เตรียมส่งรุ่น R9s เข้าสู่ตลาดเป็นครั้งแรก โดยเป็นรุ่นที่พัฒนามาจากโทรศัพท์รุ่น F1 PLUS ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในปีที่ผ่านมา จากข้อมูลจาก IDC เผยว่า ภาพรวมในปี 2559 ยอดขายของออปโป้ อยู่ที่ 99.4 ล้านเครื่องทั่วโลก เติบโตกว่า 132.9% เทียบกับปีก่อน สำหรับในประเทศไทยออปโป้ได้ก้าวขึ้นสู่อันดับที่ 3 ในตลาดมือถือ (อ้างอิงจากข้อมูลของบริษัท GFK)

กลยุทธ์ของออปโป้ คือการออกแบบผลิตภัณฑ์โดยมองถึงความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก ซึ่ง R9s รุ่นนี้มีการปรับดีไซน์ให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น ด้วยหน้าจอที่กว้างถึง 74.3 มิลลิเมตร ผสานกับเทคโนโลยีกล้องระดับเวิลด์คลาส ด้วยกล้องที่มีความละเอียดถึง 16 ล้านพิกเซลทั้งด้านหน้าและหลัง พร้อมกับเซนเซอร์อัจฉริยะ Sony IMX398 ภายใต้ความร่วมมือของออปโป้และบริษัทโซนี่ ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีรูรับแสงกว้างเป็นพิเศษถึง F/1.7 ทำให้สามารถโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์ของกลุ่มลูกค้าในปัจจุบันที่ต้องการโทรศัพท์มือถือที่สามารถถ่ายภาพได้เทียบเท่ากับกล้องของมืออาชีพ และสอดรับกับไลฟ์สไตล์การแชร์คอนเทนต์ของผู้ใช้ในยุคดิจิตอล

นายชานนท์ จิรายุกุล ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายขาย บริษัท ไทย ออปโป้ จํากัด

นายชานนท์ จิรายุกุล ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายขาย บริษัท ไทย ออปโป้ จํากัด ได้เผยถึงแผนการตลาดและงบประมาณการลงทุนสำหรับรุ่นนี้ว่า “ออปโป้ได้เตรียมทุ่มงบเพื่อการประชาสัมพันธ์และสื่อสารการตลาดสำหรับ R9s มากกว่ารุ่นก่อนๆ โดยเตรียมการเผยแพร่โฆษณาทั้งทางโทรทัศน์ วิทยุ สิ่งพิมพ์ ออนไลน์ รวมไปถึงสื่อ Out of Home ทางออปโป้ยังได้เลือกใช้พรีเซนเตอร์ชื่อดังอย่าง ลี มินโฮ ในการโปรโมทรุ่น R9s เนื่องจากต้องการให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและสร้างภาพลักษณ์ที่พรีเมียมยิ่งขึ้น นอกจากนี้ออปโป้ยังเตรียมจัดกิจกรรมและเวิร์คช็อปมากมาย รวมถึงการเดินสายโรดโชว์เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าและสร้างฐานลูกค้าหน้าใหม่ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดอีกด้วย บริษัทตั้งเป้าว่า R9s รุ่นนี้จะประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับรุ่น F1s ในปีที่แล้ว”

สำหรับจุดเด่นอื่นๆของโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ นอกเหนือจากฟังก์ชั่นถ่ายภาพแล้ว OPPO R9s ยังมีระบบปฏิบัติการ ColorOS 3.0 ประมวลผลซีพียูแบบ Octa Core โดยใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 625 พร้อม RAM 4GB กับหน่วยความจำที่มากถึง 64GB และสามารถเพิ่มได้สูงสุดถึง 256GB มีการใช้เทคโนโลยีโฟกัส Dual PDAF ช่วยให้จับโฟกัสได้เร็วขึ้นถึง 40% แม้ในที่ที่มีแสงน้อย และมีเทคโนโลยี VOOC Flash Charge ชาร์จเพียง 5 นาที ก็สามารถคุยได้ยาวนานถึง 2 ชั่วโมง พร้อมด้วยระบบอ่านลายนิ้วมือ Solid-State และสายรับสัญญาณพิเศษแบบ Ultra-find ‘Six-String’ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจับสัญญาณ 4G และ Wi-Fi ได้ดียิ่งขึ้น ตัวเครื่องมีความหนาเพียง 6.58 มิลลิเมตร น้ำหนักเพียง 147 กรัม มีให้เลือก 2 สี คือ สีทอง และสีโรสโกลด์ พร้อมหน้าจอกันกระแทก Corning Gorilla Glass 5 แข็งแรงทนทานป้องกันความเสียหายแม้ตกจากที่สูง โดย OPPO R9s นี้สนนราคาอยู่ที่ 14,990 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายจริงวันที่ 11 มีนาคม 2560

พิเศษสำหรับลูกค้าสั่งจองตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 10 มีนาคมนี้ รับไปเลย OPPO Exclusive Box ที่ประกอบไปด้วย ไม้เซลฟี่ หูฟังบลูทูธ และ สปอร์ตแบนด์ นอกจากนี้ยังได้รับบัตร VIP OPPO R9s ที่จะทำให้ลูกค้าได้รับสิทธิพิเศษในการขยายเวลารับประกัน ไม่ว่าจะเป็น การรับประกันหน้าจอถึง 12 เดือน และขยายเวลารับประกันเครื่องเป็น 1 ปี 6 เดือน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here