สแกนไวรัส iMazing แอปเชื่อมต่อคอม จับสปายแวร์ บน iPhone

สแกนไวรัส จับสปายแวร์ บน iPhone
ความน่ากลัวของ Pegasus สปายแวร์ที่สร้างโดยกลุ่ม NSO จ้องโจมตีผู้ใช้ iOS ได้สร้างความกังวลให้กับผู้ใช้งานอยู่ไม่น้อย เพราะก่อนหน้านี้ อุปกรณ์จากค่าย Apple ถูกยอมรับว่าปลอดภัยจากไวรัสมาตลอด
แต่หลังจากเกิดช่องโหว่ Zero-day ขึ้นก็พบมีการรวบรวมข้อมูลจากสมาร์ทโฟนโดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ใช้ และพบรูปถ่ายส่วนตัวในเครื่องรั่วไหลออกไปโดยไม่ตั้งใจ แต่ตอนนี้สปายแวร์กลุ่มนี้สามารถตรวจสอบได้ผ่านแอป iMazing ที่ได้รวบรวมเครื่องมือตรวจจับสปายแวร์ Pegasus บน iPhone ได้อย่างง่ายดาย
ก่อนหน้านี้ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนลได้เปิดตัวเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ใช้ตรวจสอบได้ว่าอุปกรณ์ที่ใช้ติดไวรัส Pegasus หรือไม่ แต่ด้วยขั้นตอนในการตรวจสอบมีความซับซ้อน เนื่องจากต้องมีโค้ดใน GitHub ทำให้การใช้งานค่อนข้างจำกัด
โชคดีที่ตอนนี้มีแอป iMazing ที่ใช้วิธีการตรวจจับแบบเดียวกันในซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุด iMazing 2.14 สำหรับ macOS หรือ Windows โดยที่แอปนี้สามารถตรวจจับสปายแวร์ Pegasus บน iPhone ได้ แค่เชื่อมต่ออุปกรณ์ของคุณกับคอมพิวเตอร์ แล้วเรียกใช้การตรวจจับสปายแวร์โดยใช้แอป iMazing โดยไม่จำเป็นต้องตั้งค่า หรือสำรองข้อมูลล่วงหน้า
ตอนนี้คุณสามารถทดลองใช้ iMazing ได้ฟรีบน Mac หรือ PC หรือสมัครบริการเพื่อใช้งานแบบเต็มรูปแบบ ไม่จำกัดอุปกรณ์ได้ในราคา 59.99 ดอลลาร์ต่อปี หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากหน้าเว็บ iMazing
Facebook Comments