รุ่นแรก ไม่ง้อซิม ข่าวลือ iPhone 14 ไม่มีช่องใส่ซิมการ์ด

iPhone เครื่องแรกที่ไม่มีช่องใส่ซิมการ์ด เดิมทีคาดว่าจะเป็นรุ่น iPhone 15 Pro ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปลายปี 2566 แต่ล่าสุด มีข่าวว่า iPhone 14 อาจจะเป็นรุ่นแรก ที่ไม่มีช่องใส่ซิมการ์ดแล้ว ซึ่งจะทำให้การออกแบบมีระบบกันน้ำที่ดีขึ้นกว่าเดิม
.
ข้อมูลจากเว็บ MacRumors บอกว่า Apple ได้แจ้งให้ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายรายใหญ่ในสหรัฐฯ เตรียมพร้อมสำหรับ iPhone แบบ eSIM เท่านั้นภายในเดือนกันยายน 2022 ซึ่งเป็นช่วงที่ Apple จะเปิดตัวโทรศัพท์รุ่นใหม่ครับ
.
ทั้งนี้ eSIM คือซิมดิจิทัลที่อนุญาตให้ผู้ใช้เปิดใช้งานเซลลูลาร์โดยไม่ต้องใช้นาโนซิมการ์ด แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าบริการ eSIM นั้นไม่มีให้บริการในบางประเทศ จึงคาดเดาได้ว่า iPhone ที่มีช่องใส่ซิมการ์ดอาจจะมีจำหน่ายแค่เฉพาะในบางประเทศครับ
.
ทั้งนี้ iPhone 13 รุ่นต่าง ๆ นั้นรองรับการใช้งาน eSIM แล้ว ทำให้ผู้ใช้สามารถสมัครการใช้งาน eSIM ได้ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สลับการใช้งานไปมาระหว่าง Nano – SIM กับ eSIM ได้
.
เมื่อดูจากข้อมูลประกอบต่าง ๆ แล้ว เป็นไปได้สูงว่าในปีช่วงปลายปีหน้าที่ Apple จะเปิดตัว iPhone 14 อาจจะมาพร้อมรุ่นที่ไม่มีช่องใส่ Nano-SIM แล้ว หลังจากที่หลายคนคาดว่าจะมาใน iPhone 15 ครับ
.
ที่มาข้อมูล
https://www.macrumors.com/2021/12/26/iphones-without-sim-card-slot-2022-rumor/

Facebook Comments