พบกับ Pico Max กระถางต้นไม้อัจฉริยะ รดน้ำเอง ให้แสงเองได้

เพื่อสร้างบรรยากาศและความสบายตา บางคนจึงนำต้นไม้มาใส่กระถางเล็ก ๆ แล้วนำมาวางประดับบนโต๊ะหรือภายในห้องด้วย แต่จะเป็นอย่างไรหากมี ‘กระถางอัจฉริยะ’ ที่มาพัฒนามาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ พบกับ Pico Max กระถางอัจฉริยะ ดูแลต้นไม้แทนเราได้ !!

Pico Max แต่เดิมเป็นหนึ่งในโครงการระดมทุนจาก Kickstarter ซึ่งก็ประสบความสำเร็จอยู่ไม่น้อย โดยได้รับเงินทุนกว่าหนึ่งล้านดอลลาร์ฯ และมีผู้สนับสนุนมากกว่า 1,750 ราย ส่วนตัวอุปกรณ์ก็เหมาะสำหรับใครที่นิยมปลูกภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพืชสมุนไพร ผักปลูกกินเอง ต้นกระบองเพชร หรือต้นไม้เล็ก ๆ

ข้อดีสำคัญของเจ้า Pico Max เลยคือ ดูแลต้นไม้แทนเราได้ ทั้งรดน้ำให้เองอัตโนมัติ กับมี OSRAM ไฟ LED แบบพิเศษ ที่ช่วยให้พลังงานแก่พืชและสมุนไพรได้ และตัวโคมไฟก็มีกลไกยืดหด ตามการเติบโตของตัวต้นไม้อีกด้วย

ในส่วนการรดน้ำอัตโนมัติ จุดนี้ทางผู้พัฒนาบอกเลยว่า ออกแบบมาสำหรับใครที่ไม่รู้ว่าต้องใช้น้ำขนาดไหน ต้องรดน้ำตอนไหนบ้าง หรือจะให้น้ำเกินไปไหม ? ตัว Pico Max ก็จะมีถังเก็บน้ำในตัว และจะทำการให้น้ำตามความเหมาะสมเองเลย ทำให้เราแทบไม่ต้องมาดูแลบ่อย ๆ แค่หมั่นคอยเติบน้ำสัปดาห์ละครั้งก็พอแล้ว

ท้ายนี้ตัว Pico Max จริง ๆ ถือเป็นกระถางอัจฉริยะที่มีขนาดใหญ่สุด โดยตัวเริ่มต้นจะมีขนาดเล็กกว่า ซึ่งเปิดราคาอยู่ที่ 40 ดอลลาร์หรือประมาณ 1,350 บาท ส่วนตัว Max นี้ก็อยู่ที่ 79 ดอลลาร์หรือประมาณ 2,670 บาท มีเปิดให้สั่งจองออนไลน์แล้ว หากใครสนใจก็ลองไปดูได้ที่นี้

ที่มา : Yourtango