PILE เกมพัซเซิลเรียบง่ายแต่เร้าใจที่ไม่ควรพลาด! (แจกเหรียญฟรีด้านใน!)

ห่างหายจากการรีวิวแอพ รีวิวเกมไปพักนึงได้ วันนี้เลยกลับมารีวิวกันสักหน่อย ..วันก่อนสมิตเปิดดู App Store แล้วไปเจอเกมพัซเซิลเกมนึงที่ขึ้นเป็น Editor’s Choice ของ App Store ถ้าดูจากรูปในเกมก็จะดูคล้ายๆเกม Tetris  แต่ถ้าลองเล่นแล้วจะรู้ว่าไม่เหมือน Tetris เท่าไหร่  แต่สนุกเร้าใจมากทีเดียวค่ะ  ที่สำคัญโหลดฟรีด้วย (แต่มีเฉพาะ iOS นะ)  เพราะฉะนั้นคอเกมแนวพัซเซิลไม่ควรพลาดจ้ะ!

pile-title
pile2

เกม PILE นี้อย่างที่บอกไปตอนแรกว่าดีไซน์ออกมาหน้าตาละม้ายคล้ายเกม Tetris  แต่พอลองเล่นเข้าจริงๆพบว่าคล้ายเกม Dr. Mario มากกว่า (เคยเล่นกันไหมนี่?)  แต่ก็ไม่เหมือนสักทีเดียว … วิธีการเล่นคือเกมมันจะมีบล๊อคมาให้สี่ชุด  แต่ละชุดมีสองสี (ตรงจุดนี้คล้ายๆเม็ดยาแคปซูลในเกม Dr. Mario ที่มี 2 สี)  เราต้องจัดเรียงบล๊อคให้เรียงสีเดียวกันสามช่องขึ้นไป  บล๊อคสีนั้นก็จะสลายหายไป  ฟังดูก็ง่ายๆ  แต่ความเร้าใจของมันอยู่ที่เงื่อนไขด้านเวลาด้วยค่ะ  คือระหว่างที่เราเล่นอยู่  เวลาก็จะนับถอยหลังไปเรื่อยๆ  ถ้าภายใน 1 ตาเราเรียงบล๊อคทั้งสี่ชุดที่อยู่ด้านบนไม่ทัน  บล๊อคในเกมก็จะเพิ่มขึ้น 1 แถวจากด้านล่าง  ถ้ามันสูงจนชนขอบด้านบนเมื่อไรเราก็ Gameover ไปโดยปริยาย

 

pile-how-to-play

pile1
ด้วยการจำกัดเวลานี่เองที่ทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมพัซเซิลที่เร้าใจมากเกมหนึ่ง  ขนาดเล่นในเลเวลแรกๆยังรู้สึกว่าเรียงบล๊อคแทบไม่ทันเลยค่ะ  พอยิ่งเล่นเลเวลสูงขึ้น  เวลามันก็จะเดินเร็วขึ้นๆ  แต่ในขณะเดียวกัน  เกมมันก็จะมีไอเทมที่เรียกว่า Power-ups มาให้เราใช้ได้ด้วย   ไอเทม Power-ups นี้จะมีหลายแบบ  เช่น  Power-ups รูปยางลบจะทำให้เราสามารถเลือกลบบล๊อคสีใดก็ได้ออกจากหน้าจอไป  ถ้าหากอยากรู้ว่า Power-ups แต่ละอันสามารถทำอะไรได้บ้าง  ให้ Pause เกมแล้วเลือกเมนู Help จะเข้าไปดูรายละเอียดของ Power-ups และพื้นฐานการเล่นอื่นๆที่ควรทราบค่ะ

อธิบายด้วยตัวหนังสืออาจจะยังไม่เห็นภาพนัก  ลองดูคลิปประกอบการเล่นคิดว่าน่าจะเข้าใจมากขึ้น

pile-power-ups

Power-ups นั้นเราสามารถใช้เหรียญในเกมซื้อได้ (กดปุ่ม  + ที่อยู่ด้านบนจะเป็นการเข้าไปในหน้าซื้อ Power-ups)  โดยการจะได้เหรียญในเกมมาได้นั้นเราต้องผ่านเลเวลต่างๆเสียก่อน  นอกเหนือจาก Power-ups ที่ใช้เหรียญในเกมซื้อได้แล้ว  มันยังมี Power-ups บางตัวที่ต้องใช้เงินจริงๆซื้อด้วยค่ะ

pile-free-coins

สุดท้ายและท้ายสุด … ข่าวดีสำหรับมือใหม่หัดเล่น  ทางผู้พัฒนาเกมได้เตรียมเหรียญในเกม 10,000 เหรียญมาแจกให้ผู้เล่นฟรีๆด้วย  วิธีการตามด้านล่างนี้เลยจ้า

1.) Download เกม Pile ก่อน (คลิกเพื่อโหลด)
2.) เปิดแอพขึ้นมา
3.) หลังจากนั้นให้เข้าไปที่ http://1button.co/redeem/PILEAPPLENAPPS  เพื่อรับเหรียญ 10,000 เหรียญ

Facebook Comments