สมควรโดน! “เกมสอนเด็กทำศัลยกรรม” ถูกแบนเรียบทั้งบน iOS และ Android

เคยเห็นแต่เกมที่ให้ผู้เล่นรับบทเป็นหมอผ่าตัด  ใครเล่าจะไปคิดว่าจะมีเกมสอนเด็กทำศัลยกรรมกับเขาด้วย  เกม Plastic  Surgery เป็นเกมสำหรับเด็ก  กราฟฟิกน่ารักสไตล์ตุ๊กตาบาร์บี้  ตัวเกมสอนให้เด็กๆรู้จักวิธีขั้นตอนการทำศัลยกรรมพลาสติกตั้งแต่ยังเล็ก  โชคดีที่เกมดังกล่าวถูกถอดออกจาก App Store และ Google Play เป็นที่เรียบร้อย

plastic-surgery1

เกมศัลยกรรมที่ว่านี้เป็นเกมฟรีที่ก่อนหน้านี้สามารถดาวน์โหลดได้บน App Store และ Google Play ผู้ผลิตเกมอ้างว่าเป็นเกมที่เหมาะสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 9 ปีขึ้นไป  ตัวเกมจะมีขั้นตอนการทำศัลยกรรมต่างๆ  ตั้งแต่ดูดไขมัน  จนไปถึงการผ่าตัดแก้ไขส่วนต่างๆ  เพื่อเปลี่ยนตัวละครในเกมที่ตอนแรกมีรูปร่างอ้วนให้สวยผอมเพรียว

แม้แต่อดีตประธานสมาคมการศัลยกรรมความงามแห่งอังกฤษยังกล่าวว่า “เป็นการกระทำที่น่าละอายเป็นอย่างมากในการแอบอ้างใช้ตัวการ์ตูนบาร์บี้มาล้างสมองเด็กว่ารูปร่างของตัวการ์ตูนในเกม(ที่มีรูปร่างอ้วน)นั้นน่าเกลียด  และควรจะศัลยกรรมเพื่อให้สวยขึ้น”

ถือว่าเป็นเรื่องดีที่ทาง Google และ Apple ได้ทำการถอดเกมดังกล่าวนี้ออกไป  ถึงแม้การศัลยกรรมจะไม่ใช่เรื่องผิดเสียทีเดียว  เพราะขึ้นอยู่กับความชอบและเหตุผลส่วนบุคคล  แต่การล้างสมองเด็กๆที่ยังไม่มีวุฒิภาวะเพียงพอเป็นการกระทำที่สมควรถูกตำหนิเป็นอย่างยิ่ง

plastic-surgery2

 

 

อ้างอิงจาก Mashable

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here