แบบนี้ก็มี !! Pokemon Go Driver บริการขับรถพาจับโปเกมอน

กำลังดึงดูดความสนใจจากผู้เล่นเกมทั่วโลก สำหรับเกม Pokemon Go ที่ขณะนี้ยังจำกัดประเทศที่ได้เล่น เช่นเดียวกับประเทศไทย (ข่าวล่าสุดบอกอาจได้เล่นกันเร็วๆ นี้) ด้วยความนิยมแบบฉุดอยู่ไม่อยู่ ทำให้มีอาชีพใหม่เกิดขึ้นเรียกว่า “Pokemon Go Driver” บริการขับรถพาจับโปเกมอน

Pokemon Go Driver

Pokemon Go Driver เป็นบริการใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นได้ไม่นานนักในบางเมืองของประเทศสหรัฐอเมริกา บริการที่ว่านี้เสมือนเป็นรถแท็กซี่ หรือ Uber ที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้เล่นเกม Pokemon Go ด้วยการขับรถพาไปยังสถานที่ต่างๆ ตามที่ตกลงกันเพื่อจับโปเกมอน, หาจุด PokeStops และ Gym Trainers ซึ่งอัตราค่าบริการจะเริ่มต้นที่ 30 เหรียญสหรัฐ ต่อคน ต่อ 2 ชั่วโมง และชั่วโมงถัดไปคิดค่าบริการชั่วโมงละ 20 เหรียญสหรัฐ

โดยการให้บริการของ Pokemon Go Driver จะมีรูปแบบแตกต่างกันไป เช่น รถยนต์บางคันจะมีอาหารว่างให้ผู้ใช้บริการ บางคันมีที่ชาร์จสมาร์ทโฟน บางคันมี Wi-Fi ฟรี คอยให้บริการ หรืออาจพ่วงด้วยโปรโมชันอื่นๆ เป็นต้น

และช่วงนี้ในเว็บไซต์ craigslist มีผู้มาเปิดบริการ Pokemon Go Driver พอสมควร และคาดว่าน่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามบริการดังกล่าวก็มีกฏให้ผู้เล่นปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด เช่น ต้องคาดเข็มขัดนิรภัย หรือไม่ลงจับโปเกมอนในสถานที่ที่ไม่สมควร เป็นต้น

อ้างอิงจาก Gizmodo และ Polygon

Facebook Comments