พรีวิว : HyperX Cloud Stinger Wireless หูฟังเกมมิ่งไร้สายสำหรับ PC ในราคาเบา ๆ เพียง 3,290 บาท

ช่วงนี้นอกจากศึก DIY จะดุเดือดแล้ว ทางด้านศึกเกมมิ่วเกียร์ก็ดุเดือดไม่แพ้กัน โดยเฉพาะฝั่ง ‘หูฟัง’ ซึ่งล่าสุดไปพากันเปิดตัวหูฟังเกมมิ่งแบบ ‘ไร้สาย’ ออกมาหลายรุ่นมาก แต่จุดสังเกตคือ หูฟังเกมมิ่งแบบไร้สายแต่ละรุ่นมักมีราคาไม่น้อยเลย แต่ล่าสุดทางค่าย Hyper X (By Kingston) ได้ส่ง Hyper X Cloud Stinger หูฟังเกมมิ่งแบบไร้สายประสิทธิภาพเยี่ยม ในราคา 3 พันบาทต้น ๆ เท่านั้น

สำหรับชื่อ Cloud Stinger ใครที่เป็นแฟนหูฟัง HyperX คงคุ้นเคยกันดี ตาม Line-up ของมันคือ หูฟังเกมมิ่งราคาย่อมเยาจากตระกูล Cloud Series ปัจจุบันอัพเกรดเป็น HyperX Cloud Stinger Wireless กลายเป็นหูฟังเกมมิ่งแบบไร้สาย ชูโรงด้วยการเชื่อมต่อแบบ Wireless บนความถี่ 2.4GHz (ไม่ใช่ Bluetooth นะเออ) ซึ่งจะมีตัวรับเป็น USB สามารถต่อกับ PC หรือ PS4 แล้วใช้งานได้ทันที อีกส่วนคือแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 17 ชั่วโมง

รูปทรงของตัว HyperX Cloud Stinger Wireless ก็คล้าย ๆ กัยรุ่น HyperX Cloud Stinger (แบบมีสาย) โดยมาเป็นทรง Over-Ear ครอบหู มีดีไซน์เป็นเหลี่ยมเป็นมุม ไม่ได้โค้งมนเหมือนรุ่น Cloud Mix ซึ่งจะให้อารมณ์ความเป็นเกมมิ่งมากกว่านิดหน่อย ด้านวัสดุเป็นพลาสติก แต่มีการออกแบบลวดลายพื้นผิวคล้ายอลูมิเนียม สะท้อนแสงได้ระดับหนึ่ง ซึ่งหากมองไกล ๆ นึกว่าเป็นอลูมิเนียมจริง ๆ เลยครับ และส่วนที่เป็นอลูมิเนียมจริง ๆ ก็คือแถบเลื่อนภายใน ทำให้มีทั้งความแข็งแรงและน้ำหนักเบา โดยหนักเพียง 270 กรัมเท่านั้น

บริเวณที่ครอบหูสามารถหมุนได้ 90 องศา และใช้เมมโมรีโฟมตามสไตล์ HyperX Cloud ซึ่งช่วยให้ส่วมใสได้นาน ๆ ทั้งวัน และช่วยเพิ่มความนุ่มนวลในการสวมใส่และกระชับใบหูมากยิ่งขึ้น

สำหรับไมโครโฟน ส่วนนี้ยังไม่ได้เทส แต่จากที่ฟังมา ตัวก้านไมค์สามารถปิดเปลี่ยนตำแหน่งให้จอใกล้ปากได้ตามใจ (ตามเท่าที่อยู่ในระยะ) หากพับก้านลงมาก จะเป็นการเปิดใช้งานตัวไมโครโฟนทันที หากพับขึ้นก็เป็นการปิดการใช้งานนั้นเอง

สำหรับคุณภาพเสียง ตามสเปกคือมีความถี่ 20Hz-20,000Hz ความต้านทาน 32 Ω และระดับแรงดันเสียง 109dBSPL/mW ที่ 1kHz จากที่ลองเทสสดในงานเปิดตัว (เล่น PUBG) ต้องบอกเลยเป็นหูฟังเกมมิ่งที่ให้พลังเสียงได้ดังสนั่นพอควร เสียงปืน เสียงเดิน หรือกระทั่งเสียงลมปะทะ สามารถถ่ายทอดออกมาได้สมจริงไม่น้อยเลยทีเดียว หากมีโอกาศรีวิว เดี๋ยวจะเอามาเทสเรื่องเสียงเพลงด้วยซะเลย

ท้ายนี้ HyperX Cloud Stinger Wireless ก็เปิดราคาเพียง 3,290 บาท เท่านั้น โดยเริ่มขายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ต้องยอมรับเลยว่าเป็นราคาที่ถูกเกินคาด สำหรับหูฟังเกมมิ่งแบบไร้สาย หากใครมีคำถามว่า ระหว่างหูฟังเกมมิ่งแบบมีสายกับไร้สาย แตกต่างกันแค่ไหน และแบบไหนดีกว่า หากเป็นเมื่อก่อนคงตอบว่าแบบมีสายดีกว่า อย่างไม่ลังเลเลย แต่เดี๋ยวนี้กลายเป็นบอกยากเหมือนกัน แบบไร้สายหลัง ๆ ได้พัฒนาจนมีคุณภาพพอ ๆ กับ (หรือเหนือกว่า) แบบมีสายไปแล้ว ซึ่งแบบที่มีประสิทธิภาพจะมีราคาหลัก 5 พัน ถึง 1 หมื่นบาท แต่ตัว HyperX Cloud Stinger Wireless กลับเปิดราคาไม่เกิน 4 พันบาท แต่ได้ประสิทธิดีไ่ม่แพ้รุ่นราคาเฉียดหมื่นบาทกันเลยครับ

Facebook Comments