Preview Samsung Galaxy Note 8 ความสนุกของการขีดเขียน เริ่มต้นอีกครั้ง

Preview Samsung Galaxy Note 8

หลายคนที่ติดตามงาน Unpacked 2017 คงได้รับทราบข้อมูลผลิตภัณฑ์ล่าสุด Samsung Galaxy Note 8 กันไปบ้างแล้ว ส่วนใครที่ยังอยากรู้ข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมอีกละก็ aripfan มี Preview Samsung Galaxy Note 8 มาฝากทุกคนครับ

Preview Samsung Galaxy Note 8

ดีไซน์ภายนอกของ Samsung Galaxy Note 8 ค่อนข้างใกล้เคียงกับ Galaxy S8 / S8+ เป็น Infinity display ที่ชูจุดเด่นของการเป็นสมาร์ทโฟนที่ไร้ปุ่มโฮม ที่แตกต่างเห็นจะเป็นเรื่องขนาดที่ครั้งนี้ Samsung จัดมาให้ถึง 6.3 นิ้ว จอแสดงผลเป็นแบบ Super AMOLED ความละเอียด Quad HD+ (2960 x 1440 พิกเซล) 521ppi ลักษณะของตัวเครื่องจากที่ลองจับไม่รู้สึกว่าใหญ่จนเกินไป รูปร่างหากว่ากันตามตรงออกไปในแนวผอมสูงซะมากกว่า เพราะฉะนั้นแล้วใครที่ใช้สมาร์ทโฟนจอใหญ่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หากลองมาจับ Note 8 จะรู้สึกได้ถึงความบางเบา และไม่ยากต่อการหยิบถือ

กล้องหลังคู่

ถือว่าเป็นของใหม่ชูโรงของ Note 8 เลยทีเดียว แผงกล้องไปจนถึงเซนเซอร์ตรวจวัดชีพจรและสแกนลายนิ้วมือเรียบติดไปกับฝาหลัง ไม่มีรอยนูนออกมา เลนส์ตัวแรกเป็นประเภทเลนส์ Wide ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มาพร้อม Dual Pixel รูรับแสง f/1.7 กับ Auto Focus ขณะเลนส์ตัวที่สองเป็นประเภท Telephoto ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, รูรับแสง f/2.4 กับ Auto Focus เลนส์ทั้งสองผสมผสานเทคโนโลยี Dual OIS หรือระบบกันสั่นแบบคู่, ระบบซูมภาพ Optical 2X หรือการซูมภาพสองเท่าโดยไม่เสียความละเอียด และสามารถซูมแบบดิจิตอลได้สูงสุด 10 เท่า ส่วนกล้องหน้าคงความละเอียดเท่า S8 / S8+ ที่ 8 ล้านพิกเซล และรูรับแสง f/1.7

ฟีเจอร์ใหม่ที่สอดคล้องกับกล้องหลังคู่ใน Note 8 ถูกเรียกว่า “Live Focus” หากกล่าวกันตรงๆ เลย มันคือ โหมดถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ ซึ่งฟีเจอร์นี้จะมีเซนเซอร์ที่คอยตรวจจับระยะห่างระหว่างตัวแบบกับกล้องที่เหมาะสม หากอยู่ในระยะที่เหมาะสมจะมีตัวแจ้งเตือนเพื่อแสดงความพร้อมที่จะถ่ายภาพ นอกจากนี้หลังจากการถ่ายภาพ Live Focus ได้แล้ว เรายังสามารถเข้ามาปรับความเบลอของภาพได้ตามความพึงพอใจ และเรายังสามารถดูภาพ Wide และ Telephoto ได้ด้วย

S Pen

อุปกรณ์ข้างกาย Note 8 ที่ขาดไม่ได้ ครั้งนี้หัวปากกา S Pen มีขนาด 0.7 มิลลิเมตร รองรับแรงกดได้ถึง 4,096 ระดับ มีความลื่นในการขีดเขียน ส่วนฟีเจอร์ใหม่เพื่อการทำงานร่วมกับ S Pen เรียกว่า “Live Message” การวาดภาพหรือเขียนข้อความลงบนภาพนิ่ง ซึ่งจะทำให้ภาพหรือข้อความนั้นสามารถเคลื่อนไหวได้เองโดยอัตโนมัติ หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นการสร้างไฟล์ GIF ขึ้นมาด้วยตนเอง พร้อมสามารถส่งต่อให้เพื่อนๆ ในโซเชียลมีเดียได้ด้วย

จากที่กล่าวถึง Samsung Galaxy Note 8 ในครั้งนี้ เป็นเพียง Preview คร่าวๆ หลังจากแอดมินได้ทดลองใช้เป็นช่วงระยะเวลาสั้น หากได้ตัวเครื่องจริงมารีวิวแบบเต็มๆ เมื่อไหร่ จะรีบรายงานให้ผู้อ่านทราบทันทีครับ

Facebook Comments