5 ไอเดียลดโลกร้อน รีไซเคิล Mac เครื่องเก่าให้กิ๊บเก๋

 

ก่อนหน้านี้เราเคยนำเสนอคลิปที่มีคนต่อเลโก้เป็นเครื่อง Mac เอาไว้ใช้เป็นแท่นวาง iPad เก๋ๆกันไปแล้ว  มาวันนี้เราก็มีตัวอย่างไอเดียแปลกๆในการนำเครื่อง Mac เก่าๆที่ไม่ใช้งานมารีไซเคิลให้กลายเป็น Product ใหม่สุดกิ๊บเก๋(??)  เผื่อสาวก Apple คนไหนได้อ่านแล้วจะเกิดแรงบรรดาลใจเอาเครื่อง Mac เก่าๆที่บ้านมาทำ DIY อะไรแบบนี้บ้าง

recycle-old-mac-1

 

เริ่มกันที่ไอเดียแรก  คือเอาตัวเคสมาทำเป็นเตาปิ้งย่าง  นับว่าเป็นการประยุกต์ใช้งานที่แทบจะไม่ต้องดัดแปลงอะไรมาก  เพราะตัวเคสที่เป็นโลหะก็เป็นสื่อนำความร้อนได้ดีอยู่แล้ว

 

recycle-old-mac-2

 

ไอเดียที่สองเหมาะกับสิงห์นักบิดทั้งหลาย  มอเตอร์ไซค์ที่เห็นในรูปมีส่วนประกอบของอะไหล่เครื่อง Mac อยู่  ได้แก่ตัวเคส  สวิทช์เปิดปิด  ช่อง USB และตัว Stereo Jack

 

 

recycle-old-mac-3

 

สำหรับไอเดียนี้สมิตชอบเป็นพิเศษ คือเอาเครื่อง Mac มาทำเป็นตู้ปลาสวยๆ  ดูแล้วก็น่ารักเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครไปอีกแบบ  เห็นแล้วก็อยากได้สักตู้มาวางประดับที่ออฟฟิศ

 

recycle-old-mac-4

 

หากใครเบื่อๆนาฬิกาหน้าตาเดิมๆที่แขวนอยู่ที่บ้าน  จะลองเอาคีย์บอร์ดกับเม้าส์มาทำเป็นนาฬิกาแขวนแบบนี้ก็เท่ไม่หยอก  แต่ชิ้นนี้คงต้องใช้ความสามารถในการประกอบนาฬิกานิดนึงนะจ๊ะ

 

recycle-old-mac-5

 

สำหรับไอเดียสุดท้ายที่นำมาฝากกันในวันนี้ก็คือตู้ไปรษณีย์!!  แค่เปิดช่อง CD-ROM ไว้ก็ใช้การได้แล้ว  ต่อฐานอีกนิดหน่อยเป็นอันเสร็จพิธี  ถือเป็นไอเดีย DIY ง่ายๆที่ใครๆก็ทำได้  แต่ก็ไม่รู้ว่าคุณบุรุษไปรษณีย์จะแอบงงรึเปล่าเนอะ?

ใครมีไอเดีย DIY เก๋ๆที่เอาอะไหล่คอมพิวเตอร์เก่าๆมาสร้างสรรค์ชิ้นงานก็ลองส่งกันเข้ามาให้เราดูได้ที่ Fanpage ของ ARiP นะจ๊ะ  เผื่ออันไหนเก๋ไก๋ไฉไลจริงสมิตจะเอาลงเว็บให้แฟนๆคนอื่นได้ทัศนากัน  …วันนี้ขอตัวลาไปก่อน  Merry Christmas ล่วงหน้าจ้า

 

อ้างอิงจาก  HuffingtonPost

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here