รีวิว : TP-LINK Car Charger CP250 สามหัวชาร์จในรถ และสอง USB ชาร์จไว (2.4A) จบในตัวเดียว

ตัวจุดบุหรี่หรือตัวชาร์จไฟในรถ (Cigarette Lighter) ที่ปกติจะมีเพียงหัวเดียว เวลาจะชาร์จไฟอุปกรณ์ก็ต้องเลือกมาหนึ่งอย่างเท่านั้น หรือหากจะชาร์จพวกสมาร์ทโฟน ก็ต้องหาตัวแปลงให้เป็น USB สถานเดียว บางคนอาจได้ตัวที่เป็น Hub คือหนึ่งหัวมี USB ให้ 2 ช่อง แต่ก็จะปัญหา ชาร์จช้า เวลาใช้งาน โดยเฉพาะตอนเสียบหลายอุปกรณ์พร้อมกัน ในที่นี้ก็ขอแนะนำเจ้า TP-LINK Car Charger CP250 เป็น Hub หัวชาร์จในรถยนต์อัจฉริยะ มาพร้อมสามหัวชาร์จในรถ และสอง USB ชาร์จไว (2.4A) จบในตัวเดียว ส่วนจะอัจฉริยะขนาดไหน และชาร์จพร้อมกันได้ดีไหม มาดูกันครับ

สเปก TP-LINK Car Charger CP250

  • Blue LED power
  • Smart devices running iOS, Android, Windows and most other USB-charged devices
  • 3-Port Cigarette Lighter Power Adapter
  • 2 USB-A 2.0 Ports
  • 1 Car Cigarette Lighter
  • 1.37 X 4.6 X 1.96 in. (35 x 117 x 50 mm)

แกะกล่อง

ในกล่องก็มีเฉพาะตัวหัวชาร์จ CP250 กับคู่มือเท่านั้น ไม่แถมอะไรมาก

วัสดุและดีไซน์

วัสดุส่วนใหญ่เป็นพลาสติก มีเฉพาะส่วนที่หน้ากากที่ครอบรูเสียบต่าง ๆ เป็นอลูมิเนียมอย่างเดียวเท่านั้น ส่วนดีไซน์ ถือว่ามีการออกแบบให้เข้ากับคอนโซลรถไม่น้อย คือมีความกลมกลืนมาก นำไปวางได้โดยไม่รู้สึกขัดตา และที่สำคัญคือ ตัวมันมีไฟ LED สีฟ้าเวลาเสียบใช้งานด้วย ตอนกลางวันจะมองไม่ค่อยเห็น แค่หากเป็นตอนกลางคืน จะส่องสว่างอย่างสวยเลย ดูสปอร์ตมาก ๆ

หน้าตาไฟ LED ขณะใช้งาน

ใต้ล่างก็มีแผ่นยาง สามารถยึดกับผิวคอนโซลรถได้ระดับหนึ่ง (แต่สุดท้ายอาจต้องเพิ่งเทปสองหน้า)

สาย Car Cigarette Lighter ยาวกำลังดี เอาไปจัดวางบนคอนโซลรถได้ตามที่ชอบ

ขนาดตัวเพียง 35 x 117 x 50 mm เบาหวิว

การใช้งาน

ภายในตัว TP-LINK Car Charger CP250 ตามสเปกระบุว่ามีชิปช่วยจัดการเรื่องการจ่ายไฟอยู่ในตัว และยังช่วยให้มีความปลอดภัยขึ้น กับชาร์จอุปกรณ์หลาย ๆ ตัวพร้อมกันได้ดี ทั้งนี้ตรงช่อง USB x 2 ก็สามารถจ่ายไฟแบบ 2.4A ได้ทั้งสองช่องอีกด้วย

เสียบสาย Car Cigarette Lighter เสร๋จ ก็ลุยโล้ด

ประสิทธิภาพ

ลองวัดความเร็วการชาร์จ จะคลิปจะเห็นเลยว่า แบตฯ ชาร์จขึ้น 1% ราว ๆ หนึ่งนาทีหรือต่ำกว่านั้น ซึ่งขณะชาร์จก็เสียบสมาร์ทโฟนอีกรุ่นไปพร้อมกันด้วย ถือว่าเร็วใช้ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับตัวสมาร์ทโฟนแต่ละรุ่นด้วย บางรุ่นอาจชาร์จไวหรือช้ากว่านี้ก็ได้ รวมไปถึงตัวสายชาร์จที่ใช้ด้วยเช่นกัน

สรุป

นับเป็นตัวช่วยชั้นเยี่ยม สำหรับใครที่ต้องการชาร์จไฟในรถ โดยเฉพาะหลาย ๆ อุปกรณ์พร้อมกัน ตัว TP-LINK Car Charger CP250 สามารถตอบโจทย์ได้โอเคเลย ทั้งพอร์ตที่มีให้ถึง 5 ช่อง แบ่งเป็น Cigarette Lighter สามหัวและ USB-A แบบ 2.4A สองช่อง กับมีชิปช่วยประมวลผลการจ่ายไฟและความปลอดภัย น่าเสียดายที่ผมไม่มีสาย Cigarette Lighter เพื่อจะขอดูการชาร์จแบบเต็มทุกช่องได้ แต่เอาจาก USB ทั้ง 2 ช่อง ก็พอจะเห็นประสิทธิภาพของตัวหัวชาร์จในรถนี้จาก TP-LINK ได้ไม่น้อยแล้วครับ สุดท้ายนี้ราคาของ TP-LINK Car Charger CP250 ก็อยู่ที่ 399 บาทเท่านั้น พร้อมประกัน 1 ปี

Facebook Comments