ผู้กำกับเกม FFXV ลาออกจาก Square Enix พร้อมยกเลิก DLC อีก 3 ตัวเรียบร้อย

เผย Hajime Tabata ผู้กำกับเกม Final Fantasy XV หรือ FFXV ลาออกจาก Square Enix และ Luminous (สตูดิโอใหม่ของ Square Enix) แล้ว พร้อมประกาศยกเลิกพัฒนา DLC หรือเนื้อเรื่องเสริมพิเศษอีก 3 ตัวที่จะออกในปี 2019 ด้วย

ดูเหมือนเกม Final Fantasy XV จะกลายเป็นเกมที่ไม่สมบูรณ์ไปตลอดกาลเสียแล้ว หลังมีข้อมูลว่า Hajime Tabata ผู้กำกับเกม Final Fantasy XV หรือ FFXV ลาออกจาก Square Enix และ Luminous แล้ว และไม่จบแค่นั้น DLC หรือ Expansion เนื้อเรื่องเสริมพิเศษของเกม ที่มีแผนออกภายในปีหน้า 2019 สุดท้ายถูกยกเลิกกลางคัน

สำหรับ Luminous ก็เป็นค่ายพัฒนาที่แตกหน่อจาก Square Enix ซึ่งได้รับหน้าที่ให้พัฒนาตัว Expansion เสริมพิเศษของเกม FFXV โดยเฉพาะ ก่อนหน้านี้ก็มี Final Fantasy XV: Royal Edition ที่เพิ่มเนื้อเรื่องพิเศษของ 3 สหายอย่าง Ignis, Gladiolus และ Prompto ออกมาแล้ว ส่วนในปี 2019 ก็จะมีเนื้อเรื่องพิเศษอีก 4 ตัวละครสำคัญอาทิ Aranea, Lunafreye, Noctis และ Ardyn ซึ่งภาค Ardyn นี้เอง มีการพัฒนาไปบ้างแล้ว โดยมีกำหนดออกภายในเดือน มี.ค. 2019 เร็ว ๆ นี้ด้วย แต่ 3 ใน 4 นี้ จะถูกยกเลิกพัฒนา !!

จากการยกเลิกพัฒนา 3 Expansion ดังกล่าว ทำให้ Square Enix สูญเงินไปเปล่า ๆ ถึง 33 ล้านเหรียญฯ เนื่องจากผู้กำกับเกมลาออก รอดูกันว่าสุดท้ายเกม FFXV จะเหลือ Expansion ตัวไหนให้เล่นอีก เดาว่าคงเป็นภาค Noctis ที่ว่ากันว่าจะเป็นตอนจบใหม่นี้เองครับ

ที่มา : IGN

Facebook Comments