รอดูรุ่นหน้า ! เมื่อ Samsung เปลี่ยนหัวหน้าทีมออกแบบ หลัง Galaxy S5 โดนเฉ่งยับ

เกิดการเปลี่ยนภายในทีมออกแบบของ Samsung เมื่อ Chang Dong-hoon (ชาง ดอน ฮุน) กลายเป็นอดีตหัวหน้าทีมออกแบบโทรศัพท์มือถือไปเป็นที่เรียบร้อย และจะถูกแทนที่ด้วย Lee Min-Hyuk (ลี มิน ยุค) รองประธานฝ่ายทีมออกแบบ

samsung-change-design-head

หนึ่งในสาเหตุของการเปลี่ยนหัวหน้าทีมออกแบบน่าจะมีผลมาจากเสียงตอบรับในดีไซน์ของ Galaxy S5 สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung ที่เป็นไปในแง่ลบซะเป็นส่วนใหญ่ โดยนักวิจารณ์บางท่านมองว่า Galaxy S5 เสมือนมือถือราคาถูก และไม่มีฮาร์ดแวร์ใดที่บ่งบอกถึงความเป็นนวัตกรรมเลยแม้แต่น้อย

ทางด้านโฆษกของ Samsung ได้ออกมากล่าวว่า การปรับเปลี่ยนจะช่วยให้ Lee Min-Hyuk (ลี มิน ยุค) มีบทบาทเพิ่มขึ้นในการออบแบบด้านกลยุทธ์ในฐานะหัวหน้าทีม แต่สำหรับ Chang Dong-hoon (ชาง ดอน ฮุน) จะยังคงเป็นหนึ่งในทีมงานด้านการดูแลกลยุทธ์การออกแบบให้กับ Samsung Design Center ต่อไป

ทั้งนี้ Galaxy S5 อาจเป็นสิ่งที่หลายมองว่าเป็นปัญหาสำหรับ Samsung เนื่องจากไม่สามารถทำให้ผู้ใช้ทั่วไปได้เห็นถึงความแตกต่างจาก Galaxy S รุ่นก่อนได้ ขณะเดียวกันก็มีข้อขัดแย้งว่าในเมื่อที่ผ่านมา Samsung สามารถสร้างยอดขายสมาร์ตโฟนได้เป็นร้อยล้านเครื่อง ซึ่งก็บ่งบอกได้อยู่แล้วว่ากลยุทธ์ดังกล่าวไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด

เอาเป็นว่าต่างคนก็ต่างมุมมอง แล้วแต่ทุกท่านจะคิดกันไปล่ะครับ

ที่มา The Verge

Facebook Comments