Samsung Galaxy Note 3 รู้ก่อนเปิดตัว

ค่ำคืนของวันที่ 4 กันยายน 2556 กำลังจะมีอีกหนึ่งอีเวนท์สำคัญของปีในชื่อ “Samsung Unpacked 2013 Episode 2” ซึ่งในงานดังกล่าวจะเป็นการแถลงเปิดตัว Samsung Galaxy Note 3 อย่างเป็นทางการ ก่อนจะถึงช่วงเวลานั้นเรามีข้อมูลน่ารู้ของแฟ็บเล็ตมาให้ติดตามเป็นการโหมโรงกันเล็กๆน้อยๆ

 

note-3-no-plastic-cover

สิ่งที่เราได้ยินกันมาตลอดสำหรับ Samsung Galaxy Note 3 จะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.68 นิ้ว แบบ Super AMOLED ความละเอียด 1,920 x 1,080 พิกเซล Full HD ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ได้แก่ Qualcomm Snapdragon 800 กับ Samsung Exynos 5420 (ประเทศไทยจะได้ใช้ Samsung Galaxy Note 3 ที่บรรจุชิปรุ่นนี้) แรม 3GB มีหน่วยความจำภายในให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ 16, 32 กับ 64GB รองรับ microSD card ได้ด้วย อีกส่วนที่จะพัฒนาขึ้นคือกล้องหลังที่จะขยับไปใช้เซนเซอร์ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับการบันทึกวีดีโอที่ความละเอียด 3,840 x 2,160 พิกเซล นั่นแปลว่าจะทำให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ในการรับชมวีดีโอในระดับ 4K ด้วยนั่นเอง นอกจากนี้ Samsung Galaxy Note 3 จะพัฒนาระบบเสียงสำหรับการเล่นเพลงไปเป็นแบบ 24-bit/192 KHz ให้ดังกระหึ่มและมีความชัดเจนทุกจังหวะดนตรีมากยิ่งขึ้นกว่า CD เพลง

ส่วนของฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน Samsung Galaxy Note 3 มีการคาดกันว่า Samsung อาจนำ Smart Pause กับ Smart Scroll สองฟีเจอร์จาก Samsung Galaxy S4 มารวมไว้ด้วยที่สำคัญยังอาจมีความเป็นไปได้ที่จะแบ่ง Samsung Galaxy Note 3 ออกเป็น 4 ซีรีส์ เหมือนที่เคยทำมาแล้วใน Galaxy S4

สำหรับระบบปฏิบัติการที่ใช้มีการเผยแพร่ภาพล่าสุดจาก @evleaks ว่าจะเป็น Android 4.3 ซึ่งหากเป็นไปตามนี้จริงคงจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับชาว Android ที่รอวันเวลาที่จะได้ใช้เวอร์ชั่นใหม่กันเสียที นอกจากนี้ในส่วนของแอพพลิเคชั่น Samsung ก็น่าจะพ่วง SideSync แอพสำหรับใช้แชร์ข้อมูลและหน้าจอร่วมกันระหว่างสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์มาด้วย และอาจรวมไปถึง Samsung KNOX โซลูชั่นบนสมาร์ทโฟนที่เน้นเรื่องการรักษาข้อมูลที่เป็นความลับก็อาจโผล่ให้เห็นในSamsung Galaxy Note 3 อีกเช่นกัน

ในเรื่องของการวางตลาดจริงก็คาดว่าจะเป็นราวๆปลายเดือนกันยายนนี้ในบางประเทศ ส่วนประเทศไทยน่าจะเป็นต้นเดือนตุลาคมเหมือนอย่างที่เปิดตัว Galaxy Note 2 โดยราคาในไทยน่าจะอยู่ในระดับเดียวกับรุ่นก่อนนั่นคือ 22,900 บาท ครับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here