ความปลอดภัยต้องมาก่อน ! Samsung Galaxy Note 7 ส่อใช้สแกนม่านตา

ในระหว่างที่กำลังมีข่าวถกเถียงกันว่า Samsung จะเลือกใช้เลขรุ่นใดให้กับ Galaxy Note รุ่นใหม่ จะใช้ชื่อ Note 6 เรียงตามลำดับต่อจาก Note 5 ไปตามปกติ หรือจะเลือกเป็น Note 7 เพื่อให้ดูทันสมัยสอดคล้องกับ Galaxy S7 ช่วงนี้ก็มีกระแสข่าวลือออกมาอีกว่าฟีเจอร์สแกนม่านตาจะถูกนำมาใช้กับ Flagship รุ่นนี้ด้วย

note-7-iris-sacnner-1

ฟีเจอร์สแกนม่านตา (iris scanner) ถือเป็นความทันสมัยของเทคโนโลยีเพื่อให้ความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งหลายปีมานี้ Samsung ตกเป็นข่าวกับฟีเจอร์นี้มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในช่วงเดือนสิงหาคมที่กำลังจะมาถึงเป็นระยะเวลาครบรอบ 1 ปี หลัง Samsung เปิดตัว Note 5 และจะต่อยอดด้วยรุ่นใหม่อย่าง Note 6 หรือ Note 7 โดยฟีเจอร์สแกนม่านตาถูกนำมาเชื่อมโยงกับ Flagship ที่พ่วงด้วยสไตลัส S-Pen ฉลาดๆ อีกครั้ง พร้อมกับมีภาพ Screenshot ในภาษาเกาหลีและภาษาจีนที่อ้างว่าเป็นเมนูสำหรับเปิดใช้งานฟีเจอร์สแกนม่านตา

note-7-iris-sacnner
ภาพที่อ้างว่าเป็นเมนูเปิดใช้ฟีเจอร์สแกนม่านตา

อย่างไรก็ดีฟีเจอร์สแกนม่านตาหากถูกนำมาใช้จริงใน Note 6 หรือ Note 7 คงต้องพิสูจน์ว่าจะมีความคุณสมบัติที่ดีพอ สามารถเข้าถึงได้ง่ายจนผู้ใช้ยอมที่จะเปลี่ยนพฤติกรรมจากสแกนลายนิ้วมือได้หรือไม่

ทั้งนี้ฟีเจอร์สแกนม่านตาบนสมาร์ทโฟนไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับสมาร์ทโฟนในท้องตลาดตอนนี้ ZTE ถือเป็นแบรนด์ที่นำฟีเจอร์ที่ว่าภายใช้ในสมาร์ทโฟนหลายรุ่นอย่างจริงจังก่อนแล้ว

อ้างอิงจาก SamMobile

Facebook Comments