เป็นไปตามคาด ! Samsung แถลงเปิดตัว Galaxy Note 8 วันที่ 23 ส.ค. นี้

แถลงเปิดตัว Galaxy Note 8

ตามข่าวก่อนหน้านี้ที่ว่า DJ Koh ประธานฝ่ายโทรศัพท์มือถือของ Samsung เปิดเผยว่า Samsung Galaxy Note 8 ที่ทุกคนคาดการณ์กันเอาไว้ จะมีเปิดตัวในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งล่าสุดก็ได้รับความชัดเจนแล้วว่า งานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 23 สิงหาคม นี้ ที่มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

แถลงเปิดตัว Galaxy Note 8จากการ์ดเชิญที่ Samsung ปล่อยออกมามีความชัดเจนเป็นอย่างยิ่งว่าดีไซน์จะมีลักษณะใกล้เคียงกับ Galaxy S8 / S8 Plus มาพร้อมจอแสดงผลแบบ Infinity display ไร้กรอบ ไร้ปุ่มโฮม ที่เพิ่มเติมขึ้นมาเป็น S-Pen ที่เชื่อว่าจะมีการอัพเกรดประสิทธิภาพให้น่าใช้มากยิ่งขึ้น

ส่วนสเปคอื่นๆ ที่มีการคาดการณ์กันก่อนหน้า ได้แก่ จอแสดงผลขนาด 6.3 นิ้ว Super AMOLED สัดส่วนหน้าจอ 18.5 : 9, ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 และ Samsung Exynos 8895 (ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย), แรม 6GB, หน่วยความจำภายใน 64GB, กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, มาพร้อมฟีเจอร์ Iris Scanner (สแกนม่านตา), กันน้ำ กันฝุ่นภายใต้มาตรฐาน IP68/67 และแบตเตอรี่ความจุ 3300mAh

ภาพจาก canigroup เป็นภาพตัวอย่าง Galaxy Note 8

ทั้งนี้การออกแบบ Samsung Galaxy Note 8 อยู่ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยที่เข้มข้นมากขึ้น ซึ่งทาง Samsung หวังที่จะใช้รุ่นนี้เป็นไพ่เด็ดในการกลบรัศมี iPhone รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในเดือนกันยายน

23 สิงหาคม นี้ เราจะได้รู้กันครับว่า Samsung Galaxy Note 8 จะมีดีอะไรบ้าง และ aripfan พร้อมรายงานทุกความเคลื่อนไหวเช่นเคยครับ

ที่มา SamMobile

Facebook Comments