ซีอีโอใหญ่ Samsung บอกเอง Galaxy S5 เริ่มต้นสวยงาม และขายดีกว่า Galaxy S4

ในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Wall Street Journal ของ JK Shin ซีอีโอใหญ่ของ Samsung กล่าวยืนยันว่า Galaxy S5 เริ่มต้นสวยงามภายในเดือนแรก และขายดีกว่า Galaxy S4

s5-jk-shin-2

JK Shin ให้ข้อมูลว่านับตั้งแต่เปิดขาย Galaxy S5 ในเดือนแรก สามารถทำยอดขายไปได้แล้วถึง 11 ล้านเครื่อง ถือเป็นผลงานที่ดีกว่ายอดขาย Galaxy S4 ในเดือนแรกอยู่ 1 ล้านเครื่อง ซึ่งผลตอบรับที่ดีอยู่ในประเทศที่พัฒนาแล้วอย่าง สหรัฐอเมริกา, ออสเตรเลีย และเยอรมนี

โดย JK Shin อธิบายเพิ่มเติมถึงผลตอบรับที่ดีว่าเกิดจากการดำเนินการที่ดีกว่าปีก่อน ทั้งเรื่องข้อตกลงกับผู้ให้บริการรายใหญ่และการขยายตัวของตัวแทนจัดจำหน่ายที่เพิ่มเข้ามาอย่าง ร้าน Best Buy เป็นต้น นอกจากนี้ในการตรวจสอบจากศูนย์บริการพบว่า 30% ของเครื่องที่นำมาซ่อมเกิดการเปียกน้ำ ดังนั้น Galaxy S5 ที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้จึงเป็นการลดปัญหาที่อาจเกิดกับผู้ใช้

นอกจากนี้ JK Shin ยังยอมรับในเสียงวิจารณ์ที่เกิดกับเรือธงรุ่นล่าสุด พร้อมกล่าวปกป้องว่า Galaxy S5 มีความตั้งใจที่จะส่งมอบคุณสมบัติที่มีประโยชน์สูงสุดกับผู้ใช้ นอกเหนือจากความแปลกใหม่

อย่างไรก็ตามข่าวลือของ Galaxy S5 Prime ที่ว่ากันว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนที่สุด จะสามารถลบเสียงวิจารณ์ที่ถาโถมใส่ S5 ฉบับออริจินัลได้มากน้อยเพียงใด ต้องติดตามข่าวกันต่อไปครับ

ที่มา Phandroid

 

 

 

Facebook Comments