พรีวิว รับเครื่อง Galaxy S8+ วันแรก ที่ศูนย์บริการ dtac

วันนี้ (28 เมษายน 2560) เป็นวันแรกที่ Samsung เปิดให้ผู้สั่งจอง Galaxy S8 / Galaxy S8+ ช่วงระหว่างวันที่ 17 เมษายน ถึงวันที่ 23 เมษายน 2560 มารับเครื่องตาม shop ต่างๆ ซึ่งผมเองได้มีโอกาสมาสังเกตการณ์การรับเครื่องกับพี่แอดมินของเพจหนึ่ง ที่ศูนย์บริการ dtac ที่สาขาเซ็นทรัล พระราม 9 จึงขอนำเรื่องราวในวันนี้มาบอกเล่ากันครับ

สำหรับเครื่อง Galaxy S8+ ที่มารับวันนี้เป็นของพี่แอดมินของเพจหนึ่งที่ผมติดตามมาด้วย ซึ่งหลังจากสั่งจองผ่านเว็บไซต์แล้วจะมี sms ส่งมายังเบอร์มือถือของเราเพื่อทำการยืนยันการสั่งจอง พร้อมระบุรุ่น สี สถานที่รับ รหัสการจอง เป็นการยืนยันตัวตนว่าเราเป็นผู้สั่งจอง

เมื่อมาที่ศูนย์ dtac สาขาเซ็นทรัล พระราม 9 สถานที่รับเครื่อง Galaxy S8+ ที่สั่งจองไว้ ก็ทำการแจ้งกับพนักงานต้อนรับว่ามารับเครื่องที่สั่งจองไว้ หลังจากนั้นพนักงานจะกดเบอร์โทรศัพท์และออกบัตรคิวให้ การรอคิวถือว่านานพอสมควร เนื่องจากจุดสำหรับซื้อมือถือมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก ทันทีที่ถึงคิวพนักงานจะมีข้อมูลที่เราสั่งจองเครื่องไว้กับ dtac แล้ว และจะให้เรากรอกชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ ลงในใบตรวจรับและส่งมอบสินค้า

สำหรับลูกค้าที่ dtac ที่ใช้แพ็คเกจแบบรายเดือนตรงกับเงื่อนไขที่กำหนดสามารถรับส่วนลดค่าเครื่อง S8 หรือ S8+ ได้ 6,000 บาท เมื่อจ่ายค่าสมัครแพ็คเกจล่วงหน้า 3,000 บาท นอกจากนี้ลูกค้า dtac ยังสามารถรับสิทธิ์ผ่อน 0% กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้ อาทิ Citibank Ready Credit, กรุงศรี FirstChoice, UOB, ไทยพาณิชย์, กรุงไทย, บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี, ธนาคารกรุงเทพ เป็นต้น โดยบัตรแต่ละธนาคารจะมีโปรโมชั่นเครดิตเงินคืนแตกต่างกันไป รวมไปถึงระยะเวลาในการผ่อน ดังนั้นใครที่ต้องการใช้บัตรเครดิตผ่านชำระแบบ 0% ให้สอบถามรายละเอียดจากพนักงาน dtac ได้เลยครับ จะมีเป็นลิสต์บอกค่อนข้างละเอียดครับ

หลังจากคุยรายละเอียดเรื่องแพ็คเกจกับบัตรเครดิตที่ใช้เรียบร้อยแล้ว จะเป็นขั้นตอนการตรวจรับเครื่องครับ โดยพนักงานจะให้เราเช็ครอบตัวเครื่องทั้งหมดก่อนการเปิดเครื่อง พร้อมกับให้มีการตรวจสอบอุปกรณ์ที่แถมมาให้ในกล่องว่ามีครบหรือไม่ ซึ่งอุปกรณ์ภายในกล่องจะประกอบไปด้วย อะแดปเตอร์, USB Type-C, หูฟัง AKG, นวมสำหรับหูฟัง, พอร์ตแปลง USB, เล็กจิ้มถาดซิม และคู่มือ หลังจากเช็คตัวเครื่องกับอุปกรณ์ภายในกล่องแล้วจะเป็นขั้นตอนการทดสอบระบบต่างๆ ภายในเครื่องครับ หากไม่มีอะไรบกพร่องก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนครับ

กล่องบรรจุ Galaxy S8+

ตัวเครื่องด้านหน้า

ตัวเครื่องด้านหลัง

อุปกรณ์ภายในกล่อง

แต่สำหรับของแถมพรีเมียมจาก Samsung สำหรับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้า อาจต้องรออีกประมาณ 60 วัน

สิ่งสำคัญที่สุด คือ “การรับประกัน” จากที่สอบถามกับพนักงานได้ความดังนี้ครับ

– ตัวเครื่องรับประกัน 15 เดือน (จาก Samsung 12 เดือน และ dtac อีก 3 เดือน)

– ประกันจาก dtac หากเครื่องมีปัญหาสามารถเปลี่ยนเครื่องให้ ภายในระยะเวลา 7 วันนับตั้งแต่วันที่ซื้อเครื่อง แต่จะไม่รวมเรื่องของหน้าจอแตกและเครื่องมีความชื้น แต่หากเป็นปัญหาที่นอกเหนือจากเงื่อนไขที่ dtac ระบุไว้ จะเข้าประกันของ Samsung ในทันที

– อุปกรณ์ภายในกล่องรับประกัน 6 เดือน

ทั้งนี้ สิทธิ์ต่างๆ สำหรับลูกค้า dtac เดิม หรือเป็นลูกค้าที่เปิดเบอร์ใหม่ อาจมีสิทธิ์และเงื่อนไขที่แตกต่างกันไป แนะนำว่าให้สอบถามรายละเอียดให้ครบถ้วนจากพนักงานครับ

ส่วนใครที่สั่งจอง Galaxy S8 หรือ Galax S8+ ล่วงหน้า และมารับสินค้ากันไปแล้ว ไม่ว่าจากที่ไหนก็ตาม ใช้งานแล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง ลองมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันกับทาง aripfan ได้เลยครับ

 

 

Facebook Comments