“ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 5” นิยามใหม่ของสุดยอดนวัตกรรมควงคู่ “ซัมซุง เกียร์ ฟิต” อุปกรณ์อัจริยะสวมใส่ได้

“ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 5” นิยามใหม่ของสุดยอดนวัตกรรม ขานรับทุกความต้องการ พร้อมมอบความสะดวกสบายให้ทุกชีวิต ควงคู่ “ซัมซุง เกียร์ ฟิต” อุปกรณ์อัจริยะสวมใส่ได้ เชื่อมต่ออิสระเพื่อชีวิตไม่หยุดนิ่ง

 

ซัมซุงนำเสนอสมาร์ทโฟนรุ่นที่ 5 ของสมาร์ทโฟนตระกูลกาแลคซี่ เอส “ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 5 (Samsung Galaxy S5)” ที่ได้รับออกแบบโดยคำนึงถึงสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการมากที่สุด เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานรูปแบบใหม่ด้วยสุดยอดนวัตกรรมและคุณสมบัติพิเศษที่คิดค้นขึ้นเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมด้วย “ซัมซุง เกียร์ ฟิต (Samsung Gear Fit)” อุปกรณ์อัจริยะแบบสวมใส่ได้สำหรับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์แบบแอคทีฟ มากับดีไซน์โค้งและหน้าจอ Super AMOLED จึงเป็นดีไวซ์ล่าสุดของตระกูลซัมซุง เกียร์ ที่มากับคุณสมบัติต่างๆ เพื่อการออกกำลังกายที่ดีที่สุดในปัจจุบัน เพื่อสุขภาพแข็งแรงอย่างมีสไตล์ และเชื่อมต่อได้ทุกเวลา ในงาน “Samsung Unpacked 2014 Episode 1” ณ เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

 

samsung-s5

มร. เจเค ชิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ผลงานการรังสรรค์ ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 5 นี้ ซัมซุงได้กลับไปสู่รากฐานเดิมของการนำเสนอดีไวซ์ที่มีคุณสมบัติที่สำคัญต่อผู้บริโภคเท่านั้น กล่าวคือ ผู้บริโภคในปัจจุบันต้องการสมาร์ทโฟนที่ทั้งสามารถสรรสร้างแรงบันดาลใจและอำนวยความสะดวกให้ใช้ชีวิตประจำวันได้ดียิ่งขึ้น ด้วยความมุ่งหมายของซัมซุงที่ต้องการนำเสนอสมาร์ทโฟนที่ยอดเยี่ยมที่สุดในท้องตลาด ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 5 จึงเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับการออกแบบ โดยคำนึงถึงผู้บริโภคเป็นสำคัญ โดยมีดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และมีคุณสมบัติต่างๆ ที่จำเป็นและเป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคติดตั้งมาด้วย

samsung-gear-fit

นอกจากนี้ซัมซุงยังตระหนักว่าในอนาคตอุปกรณ์อัจริยะแบบสวมใส่ได้ (Smart wearable device) จำเป็นต้องมีความสามารถตอบสนองความต้องการและความสนใจที่หลากหลายของผู้บริโภค และเพื่อ ตอบสนองตอบกับแนวคิดดังกล่าว ซัมซุง เกียร์ ฟิต จึงได้รับการออกแบบให้ผู้สวมใส่สามารถใช้ชีวิตอย่างได้มีสุขภาพแข็งแรงและกระฉับกระเฉง ไม่หยุดนิ่ง โดยยังคงรักษาสไตล์และสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือการเชื่อมต่ออื่นๆ ได้ตลอดเวลา”

 

ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 5 มาพร้อมความโดดเด่นหลากหลาย ดังนี้

s5-mwc-2014

– บันทึกทุกความทรงจำสำคัญอย่างไม่มีวันลืมเลือน
การถ่ายและบันทึกทุกๆ ความทรงจำผ่านกล้องถ่ายภาพถือเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่จำเป็นยิ่งของสมาร์ทโฟน ในปัจจุบัน ซึ่งซัมซุง กาแลคซี่ เอส 5 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีกล้องถ่ายภาพระดับเลิศ ด้วยความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รวมไปถึงเมนูและฟีเจอร์รูปแบบใหม่ ผู้ใช้จึงสามารถถ่ายภาพ แต่งภาพ หรือแบ่งปันภาพได้อย่าง่ายดายกว่าที่เคย นอกจากนี้ ยังมากับความเร็วออโต้โฟกัสเร็วที่สุดเพียง 0.3 วินาที ซึ่งเมื่อรวมกับโหมดถ่ายภาพ HDR ขั้นสูงใหม่แล้ว จะช่วยให้ภาพถ่ายมีสีสันสวยงามเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะบันทึกภาพในสถานการณ์ใดก็ตาม คุณสมบัติ Selective Focus ช่วยให้ผู้ใช้งานเลือกโฟกัสส่วนใดส่วนหนึ่งของวัตถุที่ต้องการถ่ายภาพไว้และระบบจะช่วยเบลอพื้นหลังของภาพโดยอัตโนมัติ ผู้ใช้จึงไม่จำเป็นต้องใช้เลนส์พิเศษเพื่อบันทึกภาพที่มีระยะความชัดตื้น (shallow depth of field) อีกต่อไป

– เชื่อมต่อความเร็วสูงได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 5 เป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ LTE และ Wi-fi ได้ด้วยความเร็วสูงสุดที่เทคโนโลยีปัจจุบันรองรับ ผู้ใช้จึงสามารถรับส่งข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเพื่อความบันเทิงหรือการทำงานได้ด้วยความเร็ว สูงสุด ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 5 รองรับการเชื่อมต่อ Wi-fi ด้วยมาตรฐานความเร็วของการรับส่งข้อมูลแบบ 802.11 เอซี (802.11ac) อีกทั้งยังรองรับเทคโนโลยีการรับส่งข้อมูลผ่านเสาอากาศแบบ 2 x 2 มีโม่ (2X2 MIMO) และยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ LTE ประเภทที่ 4 (LTE Category 4 standard) ซึ่งรองรับคลื่นความถี่ที่หลากหลาย และสำหรับผู้บริโภค ที่ต้องการการรับข้อมูลอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 5 มีคุณสมบัติดาวน์โหลดบูสเตอร์ อันเป็นนวัตกรรมการเชื่อมต่อ Wi-fi ชนิดล่าสุดที่ควบรวมการเชื่อมต่อทั้ง Wi-fi และ LTE เข้าด้วยกันเพื่อการรับข้อมูลที่รวดเร็วที่สุด ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด สมาร์ทโฟนเครื่องนี้จะช่วยให้เชื่อมต่อกับโลกภายนอกผ่านการเชื่อมต่อที่ดีที่สุดเสมอ

– สุขภาพดียิ่งขึ้นด้วยผู้ช่วยคนใหม่

ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 5 ช่วยให้ผู้ใช้มีสุขภาพแข็งแรง ด้วยแอพลิเคชันเอสเฮลธ์ 3.0 (S Health 3.0) แอพลิเคชันซึ่งเป็นเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวที่บันทึกข้อมูลการออกกำลังกายและสามารถตรวจสอบและจัดการการออกกำลังกาย ตามข้อมูลที่ได้รับได้ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้คุณสมบัติและเครื่องมืออื่นๆ ทั้งที่ติดตั้งมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนหรือ เป็นส่วนหนึ่งของแอพลิเคชันนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็น เซนเซอร์นับก้าว (Pedometer) แอพลิเคชันบันทึกการออกกำลังกายหรือรับประทานอาหาร และเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ผู้ใช้กาแลคซี่ เอส 5 ยังสามารถใช้แอพลิเคชันเพื่อสุขภาพอื่นๆ เพื่อดูแลสุขภาพของตนได้ตามต้องการ อีกทั้งยังสามารถบันทึกข้อมูลการออกกำลังกายหรือการใช้ชีวิตประจำวันได้ทุกเสี้ยววินาทีเมื่อใช้กาแลคซี่ เอส 5 คู่กับนาฬิกาอัจฉริยะตระกูลเกียร์รุ่นใหม่

– รูปลักษณ์ใหม่ ทันสมัย โฉบเฉี่ยว

ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 5 เป็นสมาร์ทโฟนที่ผสานเอกลักษณ์ทางการออกแบบของซัมซุงเข้ากับเทรนด์ใหม่ต่างๆ เพื่อให้มีดีไซน์ดึงดูดใจผู้บริโภคหลากหลายกลุ่มมากขึ้น โดยสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มากับฝาหลังที่มีการเจาะรูเล็กๆ เป็นลูกเล่นเพื่อความสวยงาม รวมถึงรูปทรงที่เพรียวบางและโค้งเว้า มาพร้อมหลากหลายสีสันให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น สีดำชาโคลแบล็ก (charcoal Black) ขาวชิมเมอรี่ไวท์ (shimmery White) ฟ้าอิเล็กทริค บลู (electric Blue) และทองคอปเปอร์โกลด์ (copper Gold)

– การปกป้องที่มากขึ้นสำหรับทุกการใช้งาน

ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 5 เป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับการออกแบบให้กันฝุ่นและทนละอองน้ำตามมาตรฐานไอพี67 (IP67) เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้นและเพื่อใช้งานเทคโนโลยีการชำระเงินผ่านอุปกรณ์มือถือที่สะดวกมากขึ้น ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 5 มาพร้อมฟังก์ชันสแกนนิ้วมือติดตั้งมาด้วย นอกจากนี้ยังมีโหมดอัลตร้าพาวเวอร์เซฟวิ่ง ที่จะเปลี่ยนการแสดงผลบนหน้าจอจากแบบสีเป็นแบบขาว – ดำ และปิดคุณสมบัติที่เป็นจำเป็นต่อการใช้งานต่างๆ โดยอัตโนมัติ เพื่อลดการใช้พลังงาน

 

ซัมซุง เกียร์ ฟิต

gear-fit

อุปกรณ์อัจริยะที่สวมใส่ได้จะช่วยให้ผู้ใช้มีชีวิตที่กระฉับกระเฉงและสามารถอัพเดทชีวิตส่วนตัวได้ตลอดเวลา โดยไม่พลาดทุกการติดต่อแม้เพียงเสี้ยววินาที พร้อมโซลูชันด้านการ ออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมที่สุด
ซัมซุง เกียร์ ฟิต มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED ที่ได้รับการออกแบบให้สอดรับกับความโค้งของข้อมือ อุปกรณ์อัจริยะแบบสวมใส่นี้เป็นมากกว่านาฬิกาหรือกำไลข้อมือสำหรับการออกกำลังกาย เพราะผู้ใช้สามารถรับทราบการแจ้งเตือนล่าสุดจากสมาร์ทโฟนตระกูลกาแลคซี่ ไม่ว่าจะเป็น การโทรเข้า อีเมล์ ข้อความสั้น การตั้งปลุก การแจ้งเตือนจากแอพลิเคชัน S Planner หรือแอพลิเคชันอื่นๆ แม้ว่าผู้สวมใส่กำลังออกกำลังกายหรือกำลังทำสิ่งอื่นใดอยู่ เพื่อให้ผู้ใช้รับทราบข้อมูล่าสุดตลอดเวลา ผู้ใช้สามารถเลือกสีสันของสายให้เข้ากับเสื้อผ้าที่สวมใส่หรือเพื่อแสดงความรู้สึกได้อย่างหลากหลาย โดยซัมซุง เกียร์ ฟิต มี 3 สีให้เลือก ได้แก่สีดำ (Black) ส้ม (Orange )และเทามอคค่าเกรย์ (Mocha Grey)

ด้วยดีไซน์เพรียวบาง ซัมซุง เกียร์ ฟิต ยังมากับคุณสมบัติด้านการเชื่อมต่อที่เหนือชั้น ตามมาตรฐานอุปกรณ์อัจริยะแบบสวมใส่ได้ของซัมซุง ซึ่งยังหมายรวมถึงคุณสมบัติด้านการออกกำลังกายแบบอัฉริยะที่สามารถปรับแต่งได้ เพื่อนำเสนอคำแนะนำที่เข้ากับผู้สวมใส่
ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 5 และซัมซุง เกียร์ ฟิต จะออกวางจำหน่ายทั่วโลกอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ www.samsungmobilepress.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here