ไมโครซอฟท์แต่งตั้ง Satya Nadella เป็นซีอีโอคนใหม่อย่างเป็นทางการ

วันนี้ ไมโครซอฟท์ได้ประกาศแต่งตั้ง Satya Nadella รองประธานบริหารฝ่ายระบบ Cloud ให้ขึ้นมาดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ของบริษัทอย่างเป็นทางการ

 

Satya-Nadella-new-ceo-microsoft

Satya Nadella เกิดเมื่อปี 1967 ปัจจุบันอายุ 46 ปี ได้เข้าทำงานที่ไมโครซอฟท์ตั้งแต่ปี 1992 จนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลา 22 ปี ซึ่งตำแหน่งงานก่อนหน้าที่ Satya Nadella จะก้าวขึ้นมารับตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ของไมโครซอฟท์ เขาเคยเป็นรองประธานฝ่าย Cloud and Enterprise หรือส่วนงานทางด้านพัฒนาระบบ Cloud ขนาดใหญ่ให้กับ Bing, Office และ Xbox ตลอดจนบริการอื่นๆ เป็นต้น

โดยหลังจากที่มีการประกาศแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่ ทางบิล เกตส์ ก็ได้ออกมากล่าวต้อนรับ Satya Nadella และแสดงความเชื่อมั่นว่า “ในช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงนี้ ไม่มีใครเหมาะสมที่จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำของไมโครซอฟท์มากไปกว่า Satya Nadella แล้ว เขามีทักษะด้านวิศวกรรมที่ยอดเยี่ยม ประกอบกับวิสัยทัศน์ทางด้านธุรกิจและเทคโนโลยีที่สามารถหลอมรวมคนเข้าด้วยกัน รวมไปถึงประสบการณ์ที่จะนำไมโครซอฟท์ก้าวไปสู่บทบาทต่อไปทางด้านนวัตกรรมที่จะก่อให้เกิดการขยายตัวและเติบโตต่อไป”

ทางด้านสตีฟ บอลเมอร์ อดีตซีอีโอของไมโครซอฟท์ก็ได้ออกมากล่าวถึง Satya Nadella ว่า “การทำงานร่วมกับเขามานานกว่า 20 ปี เขารู้ดีว่า Satya Nadella มีความเป็นผู้นำและเป็นสิ่งที่ถูกต้องถูกเวลาสำหรับไมโครซอฟท์ นอกจากนี้ในการทำงานร่วมกับพนักงานที่มีความสามารถมากที่สุด ตลอดจนทีมงานระดับสูงในอุตสาหกรรม เขาเชื่อมั่นว่าความรักและความกระหายในความยิ่งใหญ่ของพวกเขา จะยิ่งทำให้องค์กรเติบโตและแข็งแกร่งขึ้นภายใต้การนำ Satya Nadella”

และหลังจากที่ Satya Nadella ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นซีอีโอคนใหม่ของไมโครซอฟท์ เขาก็ได้ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ครั้งแรกว่า “ไมโครซอฟท์ เป็นหนึ่งในบริษัทที่หายาก โดยเฉพาะในด้านการปฏิวัติโลกผ่านเทคโนโลยี และเขาก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้ขึ้นมารับตำแหน่งสูงสุดนี้ และสิ่งแรกที่เราจะต้องมุ่งเน้นอย่างชัดเจนคือการนำพานวัตกรรมให้ดำเนินไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง รวมไปถึงความสามารถของการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ไปสู่ลูกค้าของเราได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น”

Source : microsoft

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here