SC Asset ประเดิมยกระดับความปลอดภัยในอาคารด้วยระบบตรวจสอบใบหน้า

SC Asset ยกระดับคุณภาพความปลอดภัยด้วยระบบตรวจสอบใบหน้า (Face scan system) ที่ช่วยให้ตรวจจับ และอ่านใบหน้าก่อนผ่านเข้า-ออก อาคารชินวัตร ทาวเวอร์ 3…

highlight

  • เอสซี แอสเสท ยกระดับความปลอดภัย นำร่องระบบ “เฟส แสกน ซิสเต็ม” (Face scan system) ที่อาคารชินวัตร ทาวเวอร์ 3 เพื่อช่วยให้ตรวจจับ และอ่านใบหน้าของผู้ผ่านเข้า-ออกอาคาร 
  • โดยระบบ “เฟส แสกน ซิสเต็ม” มีความแม่นยำมากกว่า 99% แม้ว่าจะใส่แว่นกันแดด เปลี่ยนทรงผมหรือสีผม แต่งหน้าหรือไม่แต่งหน้าก็ตาม โดยหากระบบตรวจพบใบหน้าที่อยู่ในข่าย Blacklist ก็จะส่งเสียง และไฟกระพริบแจ้งเตือนในทันที

SC Asset ยกระดับคุณภาพความปลอดภัยอาคารด้วยระบบตรวจสอบใบหน้า

สมชาย เลาหบูรณะกิจ รองหัวหน้าคณะผู้บริหาร ด้านบริหารทรัพย์สิน บมจ.เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า เอสซี แอสเสท ต้องการที่จะยกระดับคุณภาพ และความปลอดภัยของสำนักงานให้เช่า ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจของบริษัทฯ

เราได้ทำการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยการเข้า-ออกที่ใช้ เฟส แสกน ซิสเต็ม หรือระบบตรวจสอบใบหน้า ที่ใช้เทคโนโลยี Deep Learning Algorithm ในการวิเคราะห์องค์ประกอบต่างๆ ทางกายภาพ เช่น ระยะห่างของดวงตา ความสูง และลึกของจมูก มิติบนใบหน้า โหนกแก้ม

ซึ่งมีความแม่นยำมากกว่า 99% แม้ว่าจะใส่แว่นกันแดด เปลี่ยนทรงผมหรือสีผม ซึ่งหมดก็เพิ้อควบคุมการเข้าถึง และความปลอดภัยแก่สถานที่ โดยให้บริษัท Thai SECOM Security เป็นผู้ติดตั้ง ระบบ Flap Gate รวมถึงติดตั้งระบบตรวจสอบใบหน้า

ที่สามารถตรวจสอบการผ่านเข้า-ออกได้รวดเร็วถึง 1 วินาทีต่อคน จากบริษัทที่ให้บริการ และจำหน่ายกล้องวงจรปิด และระบบรักษาความปลอดภัยที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 ของโลก อย่าง Hikvision ซึ่งมีการรับรองมาตรฐานสากลต่างๆ อาทิ UL CE FCC และ ISO การันตีถึงคุณภาพ

SC Asset

สำหรับการนำมาใช้ที่อาคารชินวัตร ทาวเวอร์ 3 อาคารชินวัตร เนื่องจากเป็นอาคารสำนักงาน 36 ชั้น มีพื้นที่สำนักงานรวมกว่า 54,000 ตารางเมตร ในตัวอาคารยังมีห้องประชุมที่ทันสมัยไว้รองรับผู้เช่า และ มีโซนพลาซ่า ร้านค้า รวมทั้ง ศูนย์อาหารไว้บริการลูกค้าภายในอาคาร สามารถเดินทางเข้า-ออก ได้ 2 ทาง

คือ ทางด้านหน้า ฝั่งวิภาวดี และ อีกด้าน ฝั่งถนนพหลโยธิน ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียว (BTS) สถานีพหลโยธิน 24 อีกทั้งยัง เป็นอาคารสำนักงาน หลายๆ คนมาทำงานในตอนเช้ามีสัมภาระเยอะ ทำให้ไม่สะดวกในการหยิบบัตรออกมาจากกระเป๋าเพื่อสแกนเข้า-ออกอาคาร

SC Asset

และบางครั้งก็ลืมนำบัตรสแกนติดตัวมา ด้วยระบบตรวจสอบใบหน้าที่อาคารติดตั้งให้ถึง 15 ช่องทางเข้าออก (Lens) ซึ่งการเปลี่ยนมาใช้ระบบนี้จะช่วยทำให้ลูกค้ามีความสะดวกสบายในการเข้า-ออกอาคารมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญไปกว่านั้น ระบบตรวจสอบใบหน้ายังมีส่วนช่วยยกระดับความปลอดภัยให้สูงขึ้น

และสามารถป้องกันไม่ให้บุคคลที่ไม่พึงประสงค์เข้าออกอาคารได้ (Blacklist) หากระบบตรวจพบใบหน้าเหล่านี้ก็จะส่งเสียง และไฟกระพริบแจ้งเตือนในทันที ระบบดังกล่าวเริ่มใช้ตั้งแต่เดือน กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

ตัวอย่างการใช้งาน ระบบ Face Scan System

Facebook Comments