เอสซีจี ยกขบวนสินค้า-บริการสีเขียว จัดแสดงงาน  EPIF 2016

การจัดงาน Eco Products International Fair 2016 ถือเป็นอีกหนึ่งความร่วมมือของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ Asian Productivity Organization (APO) ประเทศญี่ปุ่น และสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ เพื่อแสดงศักยภาพและคุณภาพของสินค้าและบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมต่อผู้ค้าและผู้บริโภค ทั้งในและต่างประเทศ

SCG EPIF 02

เอสซีจี ในฐานะผู้นำธุรกิจอย่างยั่งยืนในอาเซียน นำทัพสินค้าและบริการเข้าร่วมแสดงในงาน เพื่อโชว์ศักยภาพจากนวัตกรรมที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์สินค้าและบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด ‘SCG ECOFICIENT’  สะท้อนถึงความผสมผสานระหว่างการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม (Ecology) ควบคู่ไปกับการใช้เทคโนโลยีที่ฉลาด (Smart) เพื่อตอบโจทย์คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้บริโภค สังคม และสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน (Care) ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศเพื่อเจรจาทางการค้า และสร้างเครือข่ายธุรกิจที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

SCG EPIF 04

ผลิตภัณฑ์Green Innovation ที่เป็นสุดยอดนวัตกรรมไฮไลท์ของงาน อย่าง THE NEST ต้นแบบบ้านแห่งอนาคตเพื่อความยั่งยืน เป็นบ้านที่สามารถสร้างพลังงานใช้เองได้ทั้งหมดโดยไม่ต้องพึ่งไฟฟ้า รวมทั้งยังมี Active AIRflow System หรือระบบที่สร้างอากาศหมุนเวียนเพื่อถ่ายเทอากาศและระบายความร้อน  รวมถึงการนำแสงจากธรรมชาติมาใช้ประโยชน์ ทำให้สามารถใช้พลังงานได้น้อยกว่าบ้านทั่วไปถึง 24% และลดพลังงานจากอุปกรณ์ส่องสว่างได้ 22% ที่สำคัญคือ มีระบบ Eco Controlling System ที่ช่วยควบคุมการทำงานของระบบประหยัดพลังงานต่างๆ ภายในบ้านด้วย

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงความปลอดภัยต่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีด้วย เช่น Fest บรรจุภัณฑ์และกรวยน้ำที่เป็นมิตรต่อสุขภาพ ปราศจากสารก่อมะเร็งและสารเรืองแสงที่เป็นอันตราย รวมทั้งยังมี นวัตกรรมชุดอาหาร Origami Palm Melamine Tableware ที่ผลิตจากกากปาล์มธรรมชาติ นวัตกรรม Eco Plastic Chair ที่เป็นการผสมผสานระหว่างวัสดุพลาสติกและวัสดุเหลือใช้จากธรรมชาติหลากหลายรูปแบบ ลดการใช้พลาสติก แต่ยังคงคุณสมบัติที่คงทนแข็งแรง

SCG EPIF 05

เอสซีจีถือเป็นผู้นำสินค้าฉลากเขียว เพราะเป็นองค์กรไทยรายแรกที่กำหนดฉลากสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมประเภทการรับรองตนเอง และแน่นอนว่าในงานนี้ เอสซีจี ได้นำเอาสินค้าฉลากเขียวมาจัดแสดงไว้ด้วย เริ่มจาก emisspro หรือสารเคลือบเตาเผาอุตสาหกรรม ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในโรงงานอุตสาหกรรม ด้วยการลดการสูญเสียความร้อนในกระบวนการผลิต ทำให้ประหยัดพลังงานได้ถึงร้อยละ 60 ปูนงานโครงสร้าง เอสซีจี สูตรไฮ บริด ซึ่งเป็นปูนซีเมนต์งานโครงสร้างมาตรฐานใหม่รายแรกของไทยที่มีกระบวนการผลิตเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในส่วนของงานบรรจุภัณฑ์ เอสซีจีนำเอาผลิตภัณฑ์ Green Carton มาจัดแสดง ซึ่งเป็นนวัตกรรมกล่องลูกฟูกที่มีความพิเศษตรงที่ใช้ปริมาณกระดาษน้อย แต่ยังคงความแข็งแรงไว้ได้เหมือนเดิม

SCG EPIF 03

จากความคิดสร้างสรรค์ สู่นวัตกรรมที่ผนวกเข้ากับรูปแบบการใช้ชีวิตอันทันสมัย เอสซีจี ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์สินค้าและบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริงเพื่อช่วยกระตุ้นภาคอุตสาหกรรมให้ตื่นตัวในการผลิตสินค้าและบริการบนพื้นฐานของความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม พร้อมสร้างเครือข่ายธุรกิจแห่งความยั่งยืนต่อไปในอนาคต  สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.scg.co.th/landing/

SCG EPIF 01

 

 

Facebook Comments