SEAGATE BACKUP PLUS SLIM ฮาร์ดไดรฟ์ความจุ 2 เทราไบต์ ที่บางเฉียบที่สุดในโลก

บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)  (NASDAQ: STX) เปิดตัวผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอกที่มีขนาดกะทัดรัดรุ่นที่สองคือ Seagate® Backup Plus Slim (ซีเกท แบ็คอัพ พลัส สลิม)  ด้วยดีไซน์ที่กะทัดรัดและอินเตอร์เฟซซุปเปอร์สปีด ยูเอสบี 3.0 (superspeed USB 3.0 interface) ไดรฟ์ Backup Plus Slim เป็นโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการรวบรวมและสำรองข้อมูลที่เป็นภาพนิ่ง ไฟล์วิดีโอและไฟล์ข้อมูลที่มีคุณค่าอื่น ๆ ที่ถูกเก็บไว้อย่างกระจัดกระจายในอุปกรณ์ สื่อสังคมออนไลน์และคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลต่าง ๆ

“ปัจจุบัน การจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลมีความสำคัญสำหรับทุกคนที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลหรืออุปกรณ์มือถือ” นายบันเส็ง เท รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการของซีเกท เอเชีย แปซิฟิคและประเทศญี่ปุ่น (BanSeng Teh, senior vice president and managing director of Seagate Asia Pacific and Japan) กล่าว “เราทุกคนต่างสร้างข้อมูลขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่งจากกิจกรรมครั้งล่าสุดที่เราทำ วิดีโอเกี่ยวกับพัฒนาการก้าวแรกของลูกน้อยวัยหัดเดิน หรือข้อมูลสำหรับการนำเสนองานในโปรเจ็คต่อไปของคุณ ไฟล์เหล่านี้มีความสำคัญมาก ดังนั้น ซีเกทจึงดำเนินธุรกิจในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ซึ่งทำให้ผู้บริโภคสามารถจัดเก็บไฟล์ข้อมูลที่มีคุณค่าเหล่านี้”

Pic_Backup-Plus-Slim-Portable-CES-v3-BlackPC-Hero-Left-001

“Seagate® Backup Plus Slim ได้รับการออกแบบเพื่อทำให้ผู้บริโภคสามารถสำรองข้อมูลได้ง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผู้บริโภคสามารถใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอกที่กะทัดรัดและมีรูปลักษณ์ที่น่าดึงดูดใจนี้ได้ง่าย และมีซอฟท์แวร์แดชบอร์ดเพื่อใช้สำรองข้อมูลจากอัลบั้มรูปในสื่อสังคมออนไลน์ ข้อมูลในเครื่องพีซีหรือแม้กระทั่งอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือได้อย่างสะดวก ซีเกทมีความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อให้ลูกค้าได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและตอบสนองความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลรูปแบบใหม่ ๆ”

ผลิตภัณฑ์ Seagate® Backup Plus Slim ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ในตระกูล Backup Plus รุ่นปีนี้ มีการเพิ่มโมไบล์ แบ็คอัพ แอพ (mobile backup application) ซึ่งช่วยปกป้องข้อมูลดิจิตอลของคุณในอุปกรณ์เกือบทุกประเภท คุณสามารถติดตั้งซีเกท โมไบล์ แบ็คอัพ แอพ ในไอโอเอส (iOS) หรืออุปกรณ์มือถือแบบแอนดรอยด์ (Android mobile device) ได้ฟรี จากนั้นคุณจะสามารถสำรองไฟล์ภาพนิ่งและวิดีโอทั้งหมดได้จากอุปกรณ์นั้นเพื่อเก็บไว้ในไดรฟ์หรือในบริการคลาวด์ ในขณะที่ใช้เครือข่ายภายในบ้าน คุณสามารถส่งข้อมูลที่ถูกสำรองไว้ในอุปกรณ์มือถือไปยังไดรฟ์ได้โดยตรงผ่านทางการเชื่อมต่อแบบไวไฟ หรือใช้บริการคลาวด์ประเภทต่าง ๆ เช่น ดร็อปบ็อกซ์ (Dropbox) หรือกูเกิ้ล ไดรฟ์ (Google Drive) สำหรับสำรองข้อมูลในขณะที่คุณกำลังเดินทาง
ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลภายนอกในตระกูล Backup Plus มีวางจำหน่ายในความจุที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะสมสำหรับการใช้งานแต่ละประเภท ไดรฟ์ความจุ 2 เทราไบต์ที่ทำงานด้วยยูเอสบี 3.0 นี้ เป็นไดรฟ์ที่มีความจุสูงสุดเพื่อให้สามารถติดตั้งอยู่ได้ผลิตภัณฑ์ที่บางเฉียบเพียง 12.1 มิลลิเมตร เคสของไดรฟ์เหล่านี้ทำจากโลหะ และมีให้เลือกหลายสี คือ แดง น้ำเงิน ดำและสีเงิน ซึ่งได้รับการออกแบบให้ทนทานต่อรอยขีดข่วนและไม่มีรอยนิ้วมือ

ราคาและการวางจำหน่าย
ปัจจุบัน ไดรฟ์ Seagate Backup Plus มีวางจำหน่ายในร้านจำหน่ายสินค้าไอที ในรุ่น ระดับความจุและราคาดังต่อไปนี้: ไดรฟ์ Backup Plus Slim portable: รุ่น Slim ความจุ 500 กิกะไบต์ ราคา 1,990 บาท: รุ่น Slim ความจุ 1 เทราไบต์ ราคา 2,520 บาท: รุ่น Slim ความจุ 2 เทราไบต์ ราคา 4,890 บาท และรุ่น Fast ความจุ 4 เทราไบต์ ราคา 10,890 บาท

ไดรฟ์รุ่น Seagate Backup Plus desktop ขนาด 3.5 นิ้ว ที่มีความจุสูง เหมาะสำหรับใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ มีวางจำหน่ายในระดับความจุและราคาดังต่อไปนี้ ความจุ 2 เทราไบต์ ราคา 3,460: ความจุ 3 เทราไบต์ ราคา 4,590 บาท และความจุ 4 เทราไบต์ ราคา 6,190 บาท ราคาทั้งหมดนี้เป็นราคากลางที่ผู้ผลิตกำหนดขึ้น (MSRP)

 

Facebook Comments