ท้าชก Elon Musk นัดวางมวย Mark คาดเหตุขัดแย้งโปรเจคใหม่

[ก็มาดิครับ] ด่วน Elon Musk จาก Tesla ประกาศท้า Mark Zuckerberg ชกมวยกรง ด้าน Zuckerberg ซีอีโอ Meta ตอบกลับ [send me location.] ส่งที่อยู่มาเลย !!

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Elon Musk ได้ทวีตเผยตนเอง เตรียมขึ้นชก (Cage Fight) หรือมวยกรง ที่สามารถใช้ศิลปะการต่อสู้แบบใดมาก็ได้ โดยผู้ที่ถูกท้าคือ Mark Zuckerberg

ด้าน Mark Zuckerberg หลังได้รับคำท้า ก็จัดการแคปหน้าจอทวีตดังกล่าว แล้วตอบกลับผ่าน Instagram ทันทีว่า send me location. หรือให้ Elon Musk นัดสถานที่มาได้เลย

สำหรับที่มาที่ไปยังไม่นัดชัด แต่ที่ผ่านมา Elon Musk เริ่มมีความขัดแย้งกับ Mark Zuckerberg หลังพบว่า Meta กำลังพัฒนา Project 92 หรือ Threads ที่จะดันให้ Instagram มาชนกับ Twitter โดยเฉพาะ

ทั้งนี้ทาง Mark Zuckerberg เคยให้สัมภาษณ์ในรายการ Podcast ของ Lex Fridman ด้วยว่า [ผมคิดอยู่เสมอนะ ว่า Twitter ควรมีผู้ใช้ถึงพันล้านคน]

จากเหตุดังกล่าวอาจสร้างความไม่พอใจกับ Elon Musk จึงเกิดการท้าชกขึ้นมา อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายมองว่า Mark Zuckerberg อาจได้เปรียบทั้งด้านร่างกายและทักษะ โดยมองว่า Mark เป็นซีอีโอหนุ่มวัย 39 ปี ที่เคยคว้าเหรียญทองและเหรียญเงินจากการแข่งขันยิวยิตสู (Jiu-Jitsu) มาแล้ว และยังมีโปรแกรมออกกำลังกายแบบ Murph Challenge อีกด้วย

ส่วนทางด้าน Elon Musk วัย 51 ปี เคยเผยว่า เมื่อก่อนตนเองเคยมีประสบการณ์ต่อสู้จริงบนท้องถนนมาอย่างโชกโชนแล้ว รอดูเลยว่าศึกซีอีโอ 1-1 นี้จะเป็นอย่างไร

ที่มา : TheVerge